DMCA.com Protection Status

Hôm nay nắng nóng đặc biệt gay gắt, Hà Nội 39 độ

TPO - Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Hôm nay nắng nóng đặc biệt gay gắt, Hà Nội 39 độ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (12/7), ở các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, nhiều nơi trên 38 độ.    

Ngày hôm nay (13/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Thủ đô Hà Nội hôm nay, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo từ ngày mai (14/7), nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/7 (Thứ Ba tuần sau), trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng, hôm nay (13/7), chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.  Bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, kính râm, và đội mũ. Không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Tại Tây Nguyên và Nam tiếp tục duy trì hình thái thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ tại khu vực Tây Nguyên dao động từ 21-31 độ. Tại Nam Bộ dao động từ 25-35 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng