Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Pháp

TP - Sáng 30/9 theo giờ Pháp (chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bắt đầu các hoạt động đầu tiên tại Paris trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ 29/9- 3/10.

Thủ tướng đã tiếp những vị khách gắn bó và có tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam.

Ông Jacques Fath - Trưởng ban Đối ngoại Đảng cộng sản Pháp (ĐCS) và các vị Ủy viên Bộ Chính trị ĐCS Pháp là những vị khách đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp trong buổi sáng 30/9.

Ông Jacques Fath khẳng định, mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Pháp và ĐCS Việt Nam là một quá trình lịch sử lâu dài quan trọng đối với ĐCS Pháp.

Đây là nền tảng để chúng ta tin tưởng mối quan hệ giữa hai đảng sẽ ngày càng phát triển trong bối cảnh mới.

Ông Jacques Maitre, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp - Việt dẫn đầu những thành viên của Hội Hữu nghị đã đến chào Thủ tướng tại khách sạn, trong đó có con gái của ông Raymond Aubrac là con nuôi của Bác Hồ.

Thủ tướng rất xúc động được gặp lại những bạn gắn bó lâu dài với nhân dân Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ quý báu của nhân dân Pháp dành cho nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Thủ tướng nhấn mạnh như vậy và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân Pháp.

Tiếp ông Jacques Oudin, người sinh ra tại Đà Nẵng và hiện là Chủ tịch Hội đồng cấp cao hợp tác kinh tế Pháp - Việt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh ông Jacques Oudin đã thành lập Hội những người bạn Pháp của Việt Nam vì sự phát triển quan hệ và hợp tác giữa hai nước.

Ông Jacques Oudin bày tỏ chia buồn sâu sắc với nhân dân Việt Nam qua vụ sập cầu Cần Thơ mới đây. Hội những người bạn Pháp của Việt Nam đã tổ chức tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Tối qua (30/9),Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đến đặt hoa trước Tượng đài Hồ Chí Minh tại Không gian Hồ Chí Minh ở thành phố Montreuil nằm ở ngoại ô thủ đô Paris.

Thủ tướng và phu nhân đến thăm Đại sứ quán nước ta tại Paris và gặp gỡ với cộng đồng Việt kiều tại Pháp.

Hôm nay (1/10), Thủ tướng sẽ có cuộc hội kiến với Tổng thống Pháp Sarkozy, hội đàm với Thủ tướng Fillon và trao đổi với lãnh đạo Quốc hội Pháp nhằm đưa ra các biện pháp thiết thực tăng cường quan hệ và đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Cộng hòa Pháp, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

 Theo Thành Chung
VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá