Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Thượng đỉnh ASEAN

TP - Chiều tối 12/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Manila để cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác tham dự Gala đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết. Hôm nay (13/11), Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các hội nghị cấp cao liên quan chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở thủ đô Manila của Philippines.

Ngày 12/11 tại Manila, bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN họp Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN lần thứ 16 và Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 20. Được sự ủy quyền của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hai hội nghị này.

Các bộ trưởng nhấn mạnh ASEAN cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, tham vấn và đồng thuận, thể hiện tiếng nói chung mạnh mẽ, phát huy vai trò trung tâm để đóng góp thiết thực cho hòa bình, an ninh và phát triển trong khu vực và trên thế giới nói chung.

Các nước khẳng định lại lập trường và những nguyên tắc đã thống nhất tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 50 (tháng 8/2017), nhất là đối với các vấn đề nổi lên cùng quan tâm như chống khủng bố, bán đảo Triều Tiên, biển Đông…

Hội nghị cũng ủng hộ và chính thức thông qua việc bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn, giữ cương vị Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Chính trị-An ninh nhiệm kỳ 2/2018-2/2021.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá