Hôm nay tiếp tục nắng nóng hơn 40 độ

TPO - Hôm qua, nhiệt độ cao nhất trong lều khí tượng ghi được ở Đô Lương (Nghệ An) là 40,2 độ, nhiều nơi xấp xỉ 40 độ. Hôm nay nắng nóng gay gắt tiếp tục ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Hôm nay tiếp tục nắng nóng hơn 40 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua, nắng nóng đặt biệt gay gắt đã diễn ra ở nhiều nơi. Số liệu khí tượng ghi nhận ở Đô Lương (Nghệ An) là 40,2 độ, ở Quỳ Châu, Con Cuông (Nghệ An) nhiệt độ là 39,5 độ, ở Mường La (Sơn La) là 39 độ. Đây là nhiệt độ đo được trong lều khí tượng, nhiệt độ thực tế thường cao hơn vài độ.

Hôm nay do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ, một số nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ, riêng vùng núi có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Từ mai (18/5), nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ. Từ ngày 18-19/5 xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng