Hôm nay, xem xét báo cáo giám sát vụ cưỡng chế ở Hải Phòng

TP - Ông Nguyễn Công Nguyên (Trưởng ban Kinh tế đối ngoại- Ủy ban T.Ư MTTQ VN), Trưởng đoàn giám sát vụ cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn cho biết như vậy, chiều qua.

> Ông Đoàn Văn Vươn chỉ là “khổ chủ” đầu tiên?

Theo đó, Đoàn công tác sẽ báo cáo toàn bộ kết quả giám sát với Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ VN về kết quả giám sát đã thu thập được.

Cụ thể, tại buổi làm việc này, các chuyên gia của đoàn sẽ phát biểu trực tiếp về các khía cạnh của vụ việc với lãnh đạo MTTQ, nhất là khía cạnh pháp lý, kinh tế... Đoàn sẽ báo cáo về những nội dung đã làm được, còn trách nhiệm phản biện thì MTTQ VN sẽ tiến hành khi có đủ thông tin, cũng như còn phải nghiên cứu theo dõi diễn biến, kết quả xử lý vụ việc đúng sai thế nào.

Trước đó, thay mặt đoàn, ông Nguyên đã có báo cáo nhanh gửi lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQVN, trong đó phản ánh quá trình giải quyết của chính quyền địa phương; ý kiến nhân dân khu vực, cũng như dư luận, tâm tư của nhân dân địa phương về vụ việc.

“Trách nhiệm của Đoàn là tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin, tham gia ổn định tình hình, quan tâm tới các gia đình ở đó, trong đó có gia đình anh Vươn. Hiện chúng tôi vẫn liên hệ với các gia đình. Tới đây có thể sẽ có những đoàn giám sát khác, tiếp tục về địa phương để làm rõ những vấn đề liên quan. Trách nhiệm của Mặt trận là tiếp tục đeo bám, theo dõi vụ việc này đến cùng” - Ông Nguyên cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQVN Vũ Trọng Kim cho biết, đây là cuộc họp của lãnh đạo Mặt trận với Đoàn giám sát, cho nên sẽ chưa công khai rộng rãi. MTTQVN sẽ có ý kiến chính thức khi có đầy đủ thông tin về vụ việc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá