Hôm nay xét xử vụ kiện 5,2 triệu euro của VNA

Hôm nay, 2/4, tại Roma (Italia) sẽ diễn ra phiên toà xét xử vụ kiện của TCty Hàng không Việt Nam (VNA) với ông Liberati - nguyên đơn, một luật sư ở Italia.

Vụ kiện đã kéo dài 15 năm đối với VNA có sớm kết thúc?
Đây là phiên xét xử đặc biệt quan trọng đối với VNA, nhằm xin huỷ bản án sơ thẩm năm 2000 của Toà án Roma.

Ông Trịnh Hồng Quang - Phó TGĐ VNA, người dẫn đầu phái đoàn VNA tham gia phiên tòa khẳng định, việc yêu cầu VNA trả khoản tiền 5,2 triệu euro của luật sư Liberati là hết sức vô lý, VNA sẽ tiến hành mọi thủ tục pháp lí có thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của VNA.

Hai lập luận mà luật sư của phía VNA sẽ đưa ra nhằm đòi hỏi Toà án dân sự Roma huỷ bỏ án sơ thẩm gây thiệt hại cho VNA, thứ nhất là VNA được thông báo quá chậm, vào thời điểm không còn thời hạn để kháng án, nên đã không thể kháng án nhằm bảo vệ quyền lợi và uy tín của mình; thứ hai là luật sư của phía VNA đã phát hiện những dấu hiệu câu kết lừa đảo giữa luật sư Liberati và Cty Falcomar để gây thiệt hại cho VNA.

Luật sư của phía VNA cũng cho rằng, đây có thể là phiên xem xét cuối cùng của toà sơ thẩm, trước khi Toà án Roma đưa ra phán quyết vào trước cuối năm nay. Song theo nhận định của  giới chuyên môn, vụ kiện đã kéo dài 15 năm này có khả năng kéo dài nhiều năm nữa mà chưa đến hồi kết thúc.

Theo Minh Vi
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá