Hơn 1 triệu độc giả tới Hội sách TPHCM

TPO - Ssau 7 ngày mở cửa, Hội sách TPHCM đã thu hút trên 1 triệu bạn đọc ghé thăm, tăng hơn 20% so với kỳ Hội sách trước. Tổng doanh thu Hội sách 2016 đạt trên 50 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với kỳ trước.

Bí thư Thành ủy TPHCM ghé thăm Hội sách TPHCM.
Bí thư Thành ủy TPHCM ghé thăm Hội sách TPHCM.

Chiều ngày 27/3,  Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã ghé thăm Hội sách TPHCM 2016. Ông Thăng đã dành thời gian đi thăm khá nhiều gian hàng sách, đặc biệt ông dừng chân khá lâu ở những gian hàng trưng bày sách viết về biển đảo, những gian hàng sách giáo dục, sách khoa học và trò chuyện thân tình với những nhân viên phụ trách.

Trao đổi với BTC Hội sách, Bí thư Đinh La Thăng cho biết, tại Hội sách TPHCM, ông chứng kiến những hình ảnh đẹp như các gia đình nhiều thế hệ, các nhóm bạn trẻ đến Hội sách để đọc và mua sách. Hình ảnh đó chứng tỏ người Sài Gòn rất yêu sách.

Ông Thăng cũng cho rằng trong tương lai  TP.HCM nên mở rộng Hội sách, phối hợp với Thủ đô Hà Nội để cùng góp sức, nâng tầm Hội sách trở thành Hội sách Quốc gia.

“Cùng với đường hoa của Thành phố vào mỗi dịp Tết đến, Hội sách cũng là một nét rất riêng của TPHCM. Một hình ảnh TPHCM yêu cái đẹp từ sách, yêu văn hóa đọc sách sẽ ngày càng trở nên đẹp hơn trong con mắt bạn bè quốc tế”, ông Thăng nói. 

Vào tối cùng ngày, BTC Hội sách TPHCM 2016 đã tổ chức bế mạc Hội sách. Theo thông báo của BTC, sau 7 ngày mở cửa Hội sách TPHCM đã thu hút trên 1 triệu bạn đọc ghé thăm, tăng hơn 20% so với kỳ Hội sách trước. Tổng doanh thu Hội sách 2016 đạt trên 50 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với kỳ trước.

Trong tốp 10 cuốn sách bán chạy nhất Hội sách năm nay có nhiều cuốn đã được dự báo trước như Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng, Madam Nhu- Trần Lệ Xuân- Quyền lực bà Rồng, Đắc nhân tâm…. Ngoài ra đã có nhiều hợp đồng được ký kết, nhiều đơn vị xuất bản cũng đã thực hiện được những biên bản ghi nhớ trong việc xúc tiến xuất bản, hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng