Hơn 1 vạn gốc mai Tết ở Sài Gòn chìm trong biển nước

TPO - Triều cường bất ngờ lên cao khiến một đoạn bờ bao bị vỡ. Sự cố này làm hơn chục nghìn cây mai chuẩn bị cho Tết Đinh Dậu 2017 bị ngập trong biển nước.

Vườn mai bị ngập trong nước.
Vườn mai bị ngập trong nước.

Sáng ngày 15/11, triều cường bất ngờ lên cao khiến một đoạn bờ bao ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM bị vỡ. Sự cố này khiến hơn chục nghìn cây mai chuẩn bị cho Tết Đinh Dậu 2017 ở đại bàn này bị ngập trong biển nước.

Ông Nguyễn Văn Kính (khu phố 5) cho biết: “Lúc gần sáng, cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa ầm ĩ. Vừa bước xuống giường, tôi phát hiện nước tràn vào nhà. Chỉ ít phút sau, nước trong nhà ngập lên tới đầu gối, nhiều vật dụng bị nước làm hư hỏng”.

Hơn 1 vạn gốc mai Tết ở Sài Gòn chìm trong biển nước - ảnh 1 Người dân sửa lại đoạn bờ bao bị vỡ.

Cũng theo ông Kính, vườn mai của gia đình gồm khoảng 500 gốc  bị nước nhấn chìm toàn bộ. Hồ cá của gia đình đang chuẩn bị thu hoạch cũng bị ngập, cá theo dòng nước trôi hết ra sông Sài Gòn.

Chung cảnh ngộ, chị Thanh Thảo (số 100 đường số 9) chỉ về hướng vườn mai bị ngập nói: “Nhà tôi chuẩn bị khoảng 1.000 cây mai để bán Tết sắp tới, nhưng giờ bị nước ngập hết. Còn 5 tấn cá người mua đã vào đặt cọc tiền, cũng bị cuốn trôi hết ra sông, sắp tới mượn tiền để trả lại cho họ”.

Hơn 1 vạn gốc mai Tết ở Sài Gòn chìm trong biển nước - ảnh 2 Nước tràn vào nhà dân.
Hơn 1 vạn gốc mai Tết ở Sài Gòn chìm trong biển nước - ảnh 3 Sân vườn nhà ông Kính còn ngập trong nước.

Trưa cùng ngày, hàng chục hộ dân và hàng trăm ha đất trồng mai vẫn đang chìm trong biển nước. Theo chính quyền sở tại cho biết, có 10 hộ dân bị thiệt hại cực nặng do sự cố vỡ bờ bao, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Hơn 1 vạn gốc mai Tết ở Sài Gòn chìm trong biển nước - ảnh 4 Chị Thảo cho biết vườn mai 1.000 gốc bị ngập và 5 tấn cá tra chuẩn bị thu hoạch đã trôi hết ra sông

Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy và UBND thành phố đã giao các sở, ngành, quận, huyện rà soát bổ sung xây dựng hoàn thiện kế hoạch thực hiện Chương trình Giảm ngập nước giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước tại lưu vực trung tâm TP và một phần của 5 lưu vực ngoại vi rộng 550 km2 với khoảng 6,5 triệu dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá