Hơn 10 ha đất trồng cà phê ở Lâm Đồng bỗng nhiên bị sụt lún

TPO - Trong 3 ngày, hơn 10 ha cà phê của gần 20 hộ dân tại đồi Chợ Niên (xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) bị sụt lún, sạt lở.

Hơn 10 ha đất trồng cà phê ở Lâm Đồng bỗng nhiên bị sụt lún

Theo thống kê bước đầu của UBND xã Đạ Đờn, tính đến  ngày 11/10, đã có hơn 10 ha đất trồng cà phê sắp sửa thu hoạch của người dân tại đồi Chợ Niên bị sụt lún.

Hơn 10 ha đất trồng cà phê ở Lâm Đồng bỗng nhiên bị sụt lún  - ảnh 1 Cả khoảnh vườn cà phê bị vùi lấp

Tình trạng sụt lún bắt đầu xảy ra vào sáng 8/10. Thời điểm đó, một số người dân phát hiện mặt đất trông cà phê có nhiều vết nứt và dịch chuyển. Có người vừa chạy ra khỏi vườn thì thấy đất nứt toác, chôn vùi hàng loạt cây cà phê.

Vụ việc được cấp báo cho UBND xã Đạ Đờn. Chính quyền đã cử cán bộ xuống hiện trường theo dõi tình hình và thống kê sơ bộ trong 3 ngày qua, có hơn 10 ha cà phê của gần 20 hộ dân bị ảnh hưởng bởi tai biến địa chất.

Theo ông K’Tân, Bí thư Đảng ủy xã Đạ Đờn, nguyên nhân của tình trạng trên có thể do địa hình dốc, nền đất yếu, lại thêm mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua. Hiện chính quyền xã đang tiến hành thống kê thiệt hại để đề xuất cấp trên có phương án hỗ trợ cho người dân.

Hơn 10 ha đất trồng cà phê ở Lâm Đồng bỗng nhiên bị sụt lún  - ảnh 2 Vườn ca phê tan hoang vì sụt lún.

UBND huyện Lâm Hà cho biết trước mắt sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng khảo sát, đo đạc diện tích bị sạt lở để báo cáo lên UBND tỉnh Lâm Đồng; đồng thời đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn đến kiểm tra tìm nguyên nhân để có hướng xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng