Hơn 100 hành khách mắc kẹt trên đảo Lý Sơn vì biển động

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 5 và đợt không khí lạnh tăng cường với gió Đông Bắc mạnh cấp 7, cấp 8 kèm theo mưa lớn, biển động nên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã bị cô lập với đất liền.

Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại đầu bến Sa Kỳ.
Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại đầu bến Sa Kỳ.

Ông Đặng Quang Sơn-Giám đốc BQL Cảng Sa Kỳ cho biết: Do biển động dữ dội với gió cấp 6 -7, kèm theo mưa lớn nên tại đầu bến cảng Sa Kỳ (Bình Châu -Bình Sơn) và đầu bến đảo Lý Sơn, hàng trăm hành khách mắc kẹt không thể ra vào đảo Lý Sơn. Nhiều chuyến tàu cao tốc chở khách và tàu vận chuyển hàng hóa phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết.

Sáng 13/12, tại đầu bến cảng Sa Kỳ, hàng trăm tấn hàng hóa, vật liệu xây dựng, rau xanh, thực phẩm.., được chuyển xuống các tàu chở hàng vận chuyển ra đảo phục vụ người dân bị ứ đọng, có nguy cơ hư hỏng, thối rữa.

Còn tại đầu bến Lý Sơn, hơn 100 hành khách đất liền ra thăm đảo cũng không thể xuống tàu trở vào đất liền vì biển động dữ dội.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ kéo dài đến sau Giáng sinh, do đó tuyến giao thông nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ sẽ phải ngừng hoạt động trong nhiều ngày tới. Đây là đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá