Hơn 100 người bị phát hiện liên quan tham nhũng trong ngành thanh tra

TP - Ngày 2-1, Thanh tra Chính phủ cho biết, trong năm 2012, toàn ngành thanh tra phát hiện 89 vụ, 107 người có hành vi liên quan đến tham nhũng với số tài sản hơn 104 tỷ đồng.

> Kỷ luật đảng với một số tổ chức đảng và đảng viên
> Đề nghị cách chức Chủ tịch tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cần tự phê bình

Cùng với việc kiến nghị thu hồi số tài sản trên, các cơ quan thanh tra còn kiến nghị xử lý hành chính 2 tập thể, 56 cá nhân, chuyển CQĐT xử lý 24 vụ với 42 người, xử lý trách nhiệm 20 người đứng đầu.

Trong năm 2012, Thanh tra Chính phủ tiến hành 46 cuộc thanh tra, tập trung vào công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai của địa phương; việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng vốn, tài sản của các doanh nghiệp nhà nước; công tác quản lý nhà nước của các bộ, ngành, cơ quan và thanh tra trách nhiệm trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng. Đến nay đã kết thúc 37 cuộc, ban hành 24 kết luận thanh tra.

Theo đó, kiến nghị thu hồi 17.750 tỷ đồng; xuất toán, loại khỏi giá trị quyết toán và xử lý khác 29.562 tỷ đồng; thu hồi 48 ha và kiểm tra, rà soát để xử lý theo quy định 5.862 ha đất.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá