Hơn 100 tàu cá lắp đặt thiết bị hành trình

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao cho cho các đơn vị viễn thông chế tạo thiết bị hành trình để giám sát, quản lý và xử lý tàu cá vi phạm vùng biển khi hoạt động đang mang laị hiệu quả tốt.

Hơn 100 tàu cá lắp đặt thiết bị hành trình - ảnh 1 Cà Mau phấn đấu 100% tàu cá gắn thiết bị hành trình hoạt động trên biển
Ngày 22/12, Chi cục Thuỷ sản Cà Mau cho biết, đã có hơn 100 tàu khai thác biển lắp đặt thiết bị hành trình hoạt động khai thác trên biển. Việc lắp đặt thiết bị hành trình giúp cho các cơ quan quản lý hoạt động trên biển và cảnh báo, ngăn chặn và xử lý tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.
Theo Chi cục thuỷ sản Cà Mau, trên địa bàn có hơn 3.500 tàu cá phải gắn thiết bị giám sát hành trình nhưng người dân đang khó khăn về kinh tế. Với giá hơn 40 triệu đồng/thiết bị cho mỗi tàu khai thác biển đang là gánh nặng cho gia đình ngư dân nghèo, có nhiều phương tiện có chiều dài hơn 15 m trở lên.
Tuy vậy, chính quyền khuyến khích, vận đồng bà con ngư dân tuân thủ qui định bắt buộc giám sát hành trình. Bộ đội Biên phòng Cà Mau từng bước ngăn chặn, cấm không cho ra khơi đối với những tàu cá thuộc diện phải gắn thiết bị hành trình mà không gắn để ngăn chặn tình trạng ngư dân cho tàu khai thác vùng biển nước ngoài.
Theo kế hoạch, đến hết năm 2018, tỉnh Cà Mau có 100% tàu khai thác biển gắn thiết bị hành trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá