Hơn 1.000 công an đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Hùng

TPO - Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện tại Công an TP Việt Trì, Công an tỉnh Phú Thọ huy động 100% cán bộ chiến sĩ thường xuyên túc trực đảm bảo an ninh trật tự trong khi diễn ra Lễ hội Đền Hùng năm 2015.

Những hình ảnh được camera ghi lại tại Trung tâm thông tin chỉ huy. Ảnh: Thanh Hà.
Những hình ảnh được camera ghi lại tại Trung tâm thông tin chỉ huy. Ảnh: Thanh Hà.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Đại tá Hà Minh Tân – PGĐ Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng, Lễ hội Đền Hùng năm 2015 được tổ chức với quy mô lớn, thu hút đông đảo người dân, du khách thập phương đổ về. Do đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự phải được đặt lên hàng đầu.

“Hiện tại hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng như Công an, cảnh sát giao thông,… được huy động dưới sự chỉ đạo của Bộ công an trong thời gian diễn ra lễ hội. Ngoài ra, 100% quân số là cán bộ Công an TP Việt Trì, Công an tỉnh Phú Thọ thường xuyên túc trực”, Đại tá Hà Minh Tân cho hay.

Hơn 1.000 công an đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Hùng - ảnh 1 Hình ảnh từ các tuyến đường, khu vực xung quanh Đền Hùng. Ảnh: Thanh Hà.

Trong những năm gần đây, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông trong dịp diễn ra Lễ hội Đền Hùng còn có sự hỗ trợ của 21 camera được đặt tại các vị trí trọng điểm, các tuyến đường, khu vực diễn ra Lễ hội Đền Hùng. 

Hình ảnh từ những chiếc camera được truyền tải trực tiếp về Trung tâm thông tin chỉ huy, sau đó từ Trung tâm thôn tin chỉ huy sẽ liên lạc trực tiếp với các tổ công tác thông qua bộ đàm.

Hình ảnh tại các camera có thể phóng to tới các đối tượng, vật thể một cách rõ nét, hình ảnh này được có thể xem lại ngay, và lưu vào máy vĩnh viễn.

Hơn 1.000 công an đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Hùng - ảnh 2 Các phương tiện xe tải được phân làn qua các đường tránh. Ảnh: Thanh Hà.
Từ trước khi diễn ra lễ hội để đảm bảo giao thông được thông suốt, công tác phân luồng giao thông từ trên các tuyến đường từ Vĩnh Phúc, Hà Nội, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang,.. được thực hiện từ xa.

Đối với các xe vận tải lớn, các xe chở chất dễ cháy nổ đi vào đường tránh không đi vào tuyến đường qua tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, các xe ra vào nhà máy xí nghiệp trên địa bàn không nên đi vào giờ cao điểm tránh ùn tắc giao thông.

Hơn 1.000 công an đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Hùng - ảnh 3 Lực lượng CSGT phân làn giao thông. Ảnh: Thanh Hà.
Các bãi trông giữ xe phải được sự cho phép của Ban tổ chức và giá được niêm yết theo đúng quy định. Các đội liên ngành thường xuyên tuần tra kiểm soát tránh việc các điểm kinh doanh trên địa bàn tăng giá không đúng với cam kết ban đầu. 

Ngoài ra, khi phát hiện có tình trạng ăn xin, ăn mày xuất hiện tại khu vực Đền Hùng, BTC sẽ bố trí đưa những người này lên trung tâm nuôi dưỡng đến hết thời gian diễn ra lễ hội.

Từ khi diễn ra lễ hội, cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền người dân cảnh giác với các đối tượng có ý đồ trộm cắp, móc túi. 

Đến ngày 26/4 phát hiện một đối tượng Bùi Trọng Vinh (SN 1971) quê Hiệp Hòa, Bắc Giang thu giữ một điện thoại di động và giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá