Hơn 1.000 người đi bộ hưởng ứng Chủ nhật xanh

TPO - Hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã tham gia cuộc đi bộ quanh các tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ để hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” năm 2016.

Đi bộ diễu hành quanh trung tâm thành phố
Đi bộ diễu hành quanh trung tâm thành phố

Sáng 13/3, tại công viên Lưu Hữu Phước ở quận Ninh Kiều, Tập đoàn FPT phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ phát động ngày FPT vì cộng đồng với chủ đề “Ngày chủ nhật xanh cùng thanh niên Cần Thơ”.

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, Chủ nhật xanh là hoạt động mang tính cộng đồng, được đông đảo cán bộ, ĐVTN ủng hộ. Qua đó, thể hiện ý thức, trách nhiệm của mỗi người đối với xã hội.  Theo anh Nguyên, Chủ nhật xanh năm nay có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như đi bộ đồng hành vì môi trường, hiến máu tình nguyện, tặng cây xanh, trao học bổng, tủ sách, máy vi tinh, tủ thuốc cộng đồng, giao lưu trao đổi sách, nước uống gây quỹ vì cộng đồng.

Hơn 1.000 người đi bộ hưởng ứng Chủ nhật xanh - ảnh 1
Hơn 1.000 người đi bộ hưởng ứng Chủ nhật xanh - ảnh 2
Bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn FPT cho biết: “Nhiều năm nay, chúng tôi đã và đang nỗ lực đóng góp hỗ trợ cho giáo dục, xã hội để phát triển các thế hệ trẻ trong tương lai. Trong năm 2015, chúng tôi đã dành 33,6 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội như tặng học bổng cho học sinh nghèo, nâng cao kiến thức, thiên tai…"
Hơn 1.000 người đi bộ hưởng ứng Chủ nhật xanh - ảnh 3 thả bong bóng
Tại chương trình, FPT tặng hơn 9.000 cuốn sách, 50 học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh nghèo của 9 trường tiểu học trên địa bàn thành phố và thu thập trên 3.000 ve chai cho hoạt động “Ve chai vì cộng đồng”.
Hơn 1.000 người đi bộ hưởng ứng Chủ nhật xanh - ảnh 4 Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tặng quà cho học sinh nghèo
Hơn 1.000 người đi bộ hưởng ứng Chủ nhật xanh - ảnh 5  Lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ đánh trống phát động chươn trình. 
Sau lễ phát động, hơn 1.000 cán bộ, ĐVTN đi bộ diễu hành vì môi trường quanh các tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng