Hơn 1000 người mắc bệnh tiêu chảy cấp

TP - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo tiêu chảy cấp chiều 5/11, TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khẳng định chưa có ca tiêu chảy cấp nào tử vong. Tuy nhiên, số bệnh nhân nhập viện vẫn tăng.

Bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp điều trị tại Bệnh viện Đống Đa. Ảnh: M.H

Sở dĩ TS Nguyễn Huy Nga công bố thông tin trên là do ngày 4/11 tại Viện Quân y 103 có một bệnh nhân nam 87 tuổi ở Hà Tây bị nghẽn mạch phổi tử vong nhưng có các triệu chứng của bệnh tiêu chảy cấp. 

Tuy nhiên, sau khi làm các xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. Bệnh viện khẳng định bệnh nhân tử vong do nghẽn mạch phổi chứ không phải tiêu chảy cấp.

Cũng tại cuộc họp, Bộ Y tế thông báo tính đến nay đã có 1.011 ca tiêu chảy cấp, trong đó ngày 5/11 có thêm 115 ca mới, 22 ca nặng và có 3 ca đã xuất viện. Dịch tiêu chảy xuất hiện ở 11 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, Hà Nội vẫn là địa phương có số người mắc cao mặc dù số bệnh nhân nhập viện trong những ngày qua đã giảm. Hiện 14/14 quận, huyện của Hà Nội đã có dịch.

Tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia, BS Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc cho biết,  ngày 5/11 viện vẫn tiếp nhận thêm 15 ca mới nâng tổng số bệnh nhân tiêu chảy đang điều trị tại đây lên 298 ca và mới chỉ có 5 ca xuất viện. Đa số bệnh nhân đến từ Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai cũng đang tiếp nhận điều trị cho 23 bệnh nhân, trong đó Hà Nội 21 ca, Thái Bình 1 ca và Hưng Yên 1 ca.

Viện Quân y 103 cũng thông báo có 32 bệnh nhân tiêu chảy đang điều trị, trong đó 11 ca mới nhập viện hôm nay. Viện 354 cũng có 9 bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn yêu cầu, công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được sự nguy hiểm của việc ăn uống không vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc để dịch bệnh lây sang các địa phương cho thấy công tác xử lý triệt để các ổ dịch vẫn chưa thực hiện tốt. Đối với các trường hợp được xuất viện vẫn cần theo dõi chặt chẽ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá