Hơn 11,5 triệu người trong nước và 3 nghìn kiều bào dự thi

Ngày 23/8/2005, ông Trần Doãn Tiến - Phó Tổng biên tập Website Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về lượng người tham gia Cuộc thi tìm hiểu 60 năm nước CHXHCN Việt Nam.

Cuộc thi do Website Đảng CS Việt Nam, TW Đoàn, báo Nhân dân và NXB Chính trị Quốc gia phối hợp tổ chức đã thu được thành công đặc biệt với 11.576.000 người dự thi. Trong đó có khoảng 3.000 kiều bào và người Việt sống ở nước ngoài.

100% các tỉnh, thành phố, đảng ủy trực thuộc Trung ương đều tham gia tổ chức cuộc thi. Các địa phương và đơn vị có số người dự thi đông nhất là Hà Nội: 900.000 người, Hải Dương: 600.000 người, Đảng ủy Quân sự TW - 541.000 người...

Đối tượng dự thi đông đảo nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Điều thú vị là có một số cán bộ, nhân viên sứ quán và lưu học sinh một số nước tại nước ta như Lào, Cuba, Campuchia cũng tham gia cuộc thi.

Cuộc thi rất thành công về chất lượng. Số người dự thi có đầu tư tìm tòi tư liệu, hình ảnh và dành tâm lực để góp ý nhằm xây dựng Nhà nước ta trong sạch, vững mạnh (câu 10) là rất lớn. Có bài thi dành đến 300 trang cho câu này với nhiều giải pháp táo bạo và thú vị. Nhiều bài thi có kèm theo những tư liệu rất quý.

Một số bài thi đặc biệt công phu, thực sự trở thành những công trình về chủ đề trên. Chẳng hạn bài thi của tập thể Trường đại học Ngoại thương được đầu tư lớn (hơn 15 triệu đồng), trong đó ngoài phần viết còn có hệ thống âm thanh.

Hay bài thi của Trần Thị Thu Hương (Hà Nội) dày gần 1.000 trang. Bài thi của Nguyễn Hoàng Minh và bạn bè tại Học viện An ninh Nhân dân cũng dài gần 1.000 trang, trong đó ngoài bản tiếng Việt còn có bản tiếng Anh và bản chữ nổi dành cho người khiếm thị.

Ông Tiến cho biết Bảo tàng Hồ Chí Minh đồng ý sẽ tiếp nhận những công trình dự thi đặc sắc nhất để trưng bày và lưu giữ.

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức ngày 29/8/2005 tại Hội trường Ba Đình và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài TH Việt Nam.  

Sáng 1/9, triển lãm về cuộc thi sẽ khai mạc tại 79 Hàng Trống, Hà Nội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá