Hơn 120 điểm mại dâm, kích dục ở TP HCM

Ngày 10-10, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Phó chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP HCM cho biết, từ đầu năm công an thành phố và Sở LĐ-TB&XH có hơn 430 lượt truy quét gái mại dâm nơi công cộng và 81 vụ tại các cơ sở kinh doanh, bắt gần 600 người (tăng 357 người so với năm 2011).

Hơn 120 điểm mại dâm, kích dục ở TP HCM

Gái mại dâm bắt khách trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1
Gái mại dâm bắt khách trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Công an thành phố đã giải cứu được 3 cô gái bị lừa bán sáng Malaysiavà truy tố 2 người liên quan. Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội thành phố đã kiểm tra gần 9.500 cơ sở kinh doanh dịch vụ, phát hiện gần 5.500 cơ sở vi phạm, trong đó 49 cở sở có hoạt động mại dâm và 75 cơ sở có hành vi khiêu dâm, kích dục.

"Sự tăng trưởng kinh tế và du lịch của thành phố đã thu hút người nhập cư đến tìm việc làm, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giải trí... kéo theo sự gia tăng của các tệ nạn xã hội", bà Phượng nói và cho biết, các đường dây hoạt động mại dâm, mua bán người có chiều hướng gia tăng, nhất là sự biến tướng trá hình tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, thành phố vẫn còn khoảng 70 tuyến đường và tụ điểm có tệ nạn mại dâm (tăng 28 tuyến đường, tụ điểm so với năm 2011). Một số tuyến tệ nạn hoạt động mạnh là Ngô Văn Năm, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), công viên Văn Lang, Nguyễn Chí Thanh (quận 5), cầu Thị Nghè, Xô Viết Nghệ Tỉnh (quận Bình Thạnh)...

Cũng theo bà Phượng, hiện Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Phú Nghĩa còn quản lý 80 gái mại dâm và cơ quan này đang trình UBND TP HCM để sắp tới "trả tự do" cho họ theo Luật Xử lý vi phạm hành chính đã được Quốc hội thông qua. Bà kiến nghị cần tăng cường giáo dục, tư vấn tâm lý, dạy văn hóa, nghề, giải quyết việc làm và tái hòa nhập cộng đồng cho số người bán dâm hoàn lương gắn với chương trình an sinh xã hội của địa phương nhằm giúp họ ổn định, tránh tái phạm.

Liên quan đến công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn, UBND TP HCM vừa quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội do ông Nguyễn Thành Loan Mười, Phó thanh tra Sở VH-TT&DL làm trưởng đoàn.

Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực dịch vụ ăn uống, văn hóa (in ấn, xuất bản, Internet…), cơ sở lưu trú, xoa bóp... Trong đó, tập trung kiểm tra các hoạt động có liên quan đến tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, mại dâm và các loại văn hóa phẩm độc hại.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá