Hơn 1.500 giới tử tham dự "Tuyển Phật trường"

Sáng nay, 30/11, hơn 1.500 giới tử (người xuất gia tu hành đã qua đào tạo sơ cấp, trung cấp Phật học) đến từ nhiều tỉnh, thành phố phía Nam đã tham dự Đại giới đàn Linh Nhạc-Phật Ý Thành phố Hồ Chí Minh năm 2006, do Thành Hội Phật giáo thành phố tổ chức.

Đại giới đàn Linh Nhạc-Phật Ý, được mệnh danh là Tuyển Phật trường (Trường Tuyển chọn người làm Phật trong tương lai),  được tổ chức 3 năm một lần nhằm đào tạo các tăng, ni có nhân cách đạo đức, tiếp nối công cuộc hoằng pháp, phát triển đạo Phật ngày càng trang nghiêm trong lòng dân tộc, mang lại lợi ích cho xã hội.

Trong ba ngày diễn ra Đại giới đàn, các giới tử sẽ trải qua một kỳ khảo hạch cuối cùng về giáo lý Phật pháp trước khi chính thức được thọ giới (được công nhận các chức danh Tỳ kheo, Sa di, Tỳ kheo Ni, Thức xoa và Sa di ni).

Hòa thượng Thích Hiển Tu, Trưởng ban Tổ chức Đại giới đàn, khẳng định với sự giúp đỡ của chính quyền, việc tổ chức Đại giới đàn lần này đã giúp cho công tác khai đàn truyền giới, hoằng pháp - một trong những hoạt động Phật sự quan trọng hàng đầu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam - được thành công tốt đẹp.

Đại giới đàn mang tôn hiệu vị Tổ sư khai mở công cuộc hoằng hóa đạo Phật ở phương Nam, đặt nền móng cho sự phát triển Phật giáo Nam bộ từ cuối thế kỷ 17.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá