Hơn 2 tạ thịt dê không đảm bảo vệ sinh chuẩn bị lên bàn nhậu

TPO - Lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng có 221kg thịt dê không được bảo quản đúng yêu cầu vệ sinh, không có giấy chúng nhận kiểm dịch đúng quy định được vận chuyển vào Cần Thơ chuẩn bị lên bàn nhậu.

Sáng 14/3, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện một phương tiện vận chuyển thịt dê không đúng quy định.

Cụ thể, tại trạm cảnh sát giao thông Hưng Phú (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ), qua kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 79B – 000.40, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện trên xe có 12 con dê thịt làm sẵn với tổng trọng lượng 221kg nhưng không được bảo quản đúng yêu cầu vệ sinh.

Hơn 2 tạ thịt dê không đảm bảo vệ sinh chuẩn bị lên bàn nhậu - ảnh 1 Số lượng thịt dê không đảm bảo vệ sinh, vận chuyển không đúng quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, người vận chuyển có xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch nhưng lại không đúng với lô hàng đang vận chuyển. Tài xế xe khách là Võ Văn Ức (50 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) cho biết số thịt trên là do một người ở tỉnh Ninh Thuận ký gởi chuyển đến Cần Thơ giao lại cho một quán nhậu. Người nhận hàng cũng đã được mời đến, tuy nhiên người này không nhận đây là số hàng của mình.  

Chi cục Chăn nuôi thú y Cần Thơ đã lập biên bản xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với tài xế về các hành vi sử dụng giấy chứng nhận kiểm dịch không đúng với lô hàng động vật, sản phẩm động vật; vật dụng chứa đựng, bảo quản sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y. Đồng thời tạm giữ số thịt dê vi phạm chờ kết quả kiểm nghiệm rồi tiến hành xử lý theo quy định.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng