Hơn 200 bạn trẻ dọn sạch con kênh đầy rác

TPO - Sáng 20/3, hơn 200 TNV ra quân làm sạch rác thải khu vực xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TPHCM hưởng ứng hoạt động “Giờ xanh” của chiến dịch Ngày Trái đất Việt Nam.

Hơn 200 bạn trẻ dọn sạch con kênh đầy rác
Giờ Xanh là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất Việt Nam do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) phối hợp cùng các đơn vị khác tổ chức. 

Nhận thấy nguy cơ rất lớn về việc thiếu nước sạch trong tương lai gần, Giờ xanh năm nay hướng đến Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 với thông điệp “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”. 

Giờ Xanh 2016 với hoạt động chủ điểm là giải phóng rác, khai thông kênh rạch và tặng túi tự hủy sinh học cho người dân. Tham gia đồng hành hoạt động vì môi trường, đại sứ chương trình VJ Quang Bảo đã truyền lửa và khích lệ tinh thần các tình nguyện viên cùng “chiến đấu” với rác. 

Hơn 200 bạn trẻ dọn sạch con kênh đầy rác  - ảnh 1 Con kênh bị nhiễm bẩn do rác thải và nước thải.
Hơn 200 bạn trẻ dọn sạch con kênh đầy rác  - ảnh 2 Bà Đinh Thị Vũ Trinh đang “truyền lửa” cho các bạn TNV.
Tại buổi lễ ra quân Giờ xanh, Th.s Đinh Thị Vũ Trinh, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC), chia sẻ: "Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc tròn 4 năm, cũng trùng hợp là dự án Giờ xanh cũng đi qua 4 năm hoạt động. 

Từ nhóm 20 bạn trẻ bắt đầu tại TPHCM, con số tình nguyện viên từng thực hiện Giờ xanh trên toàn quốc hiện tại đã gấp 1.000 lần. Với khoảng 20.000 bạn trẻ hoạt động trong suốt 4 năm qua, Giờ xanh không nhặt hết rác ở Việt Nam nhưng chắc chắn đã có khoảng 20.000 con người này từ bỏ việc xả rác để góp phần cho một Việt Nam sạch đẹp hơn". 

Chương trình Ngày Trái đất là một hoạt động thường niên được SECC phối hợp cùng một số tổ chức, đơn vị thực hiện thường niên trong những năm qua, nhằm định hướng và kêu gọi người dân đồng hành trong việc tham gia giữ gìn môi trường xanh sạch, trong lành. Ngày Trái đất 2016 sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tới, tại quận 7, TPHCM với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích.
Hơn 200 bạn trẻ dọn sạch con kênh đầy rác  - ảnh 3 Đông đảo bạn trẻ xắn tay dọn sạch dòng kênh
Hơn 200 bạn trẻ dọn sạch con kênh đầy rác  - ảnh 4 Một nhóm TNV đến từng hộ gia đình để tặng túi tự hủy sinh học và vận động ý thức người dân về vấn đề rác thải

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng