DMCA.com Protection Status

Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco

TPO - Ngọn lửa bùng cháy tên tầng 6 của toà Bitexco khiến hàng nghìn người mắc kẹt bên trong, lực lượng chức năng huy động hơn 2.000 người tham gia giải cứu nhiều người bị thương là tình huống giả định trong buổi diễn tập PCCC sáng 14/11.

Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 1 Sáng 14/11, Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Betexco Financial Tower, quận 1, TPHCM với sự tham gia của hơn 2.000 người gồm lực lượng chức năng và nhân viên tòa nhà.
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 2
Tình huống giả định được đưa ra, khoảng 10h sáng, tại khu vực rạp chiếu phim, tầng 6, Tòa nhà Betexco xảy ra cháy, nguyên nhân do chập điện.
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 3 Ngọn lửa lan rộng và tỏa ra nhiều khói, khí độc đe dọa tính mạng và sức khỏe của khoảng 2.000 người đang có mặt trong tòa nhà.
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 4 Lực lượng tại chỗ lập tức báo động và hướng dẫn thoát nạn cho mọi người, đồng thời triển khai dập lửa. Do đặc thù của tòa nhà cao tầng, nên lực lượng tại chỗ chữa cháy không hiệu quả.
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 5   Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 6
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 7
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 8 Phòng Cảnh sát PCCC (PC07), Công an TPHCM sau đó điều động hàng chục xe chuyên dụng, xe thang đến hiện trường giải cứu 18 người bị thương, mắc kẹt trong tòa nhà ra ngoài an toàn. 
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 9 Khoảng 20 phút sau, sự cố được khống chế, ngọn lửa được dập tắt. Buổi thực tập diễn ra thành công, đảm bảo an toàn về tài sản cũng như các lực lượng tham gia. 
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy cứu nạn ở toà nhà Bitexco - ảnh 10 Thượng tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07 cho biết, đây là dịp để lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng như nhân viên tòa nhà rút được kinh nghiệm, nâng cao trình độ, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sơ cấp cứu kịp thời, hiệu quả. Từ đó nâng cao nhận thức, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đặc biệt là tại các tòa nhà cao tầng như Betexco Tower.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng