Hơn 2000 người xác lập kỷ lục tại Hội Lim

TPO - Sáng nay (4-2), Sở VHTT&DL, Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh, UBND huyện Tiên Du tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam cho hội Lim 2012.

Hơn 2000 người xác lập kỷ lục tại Hội Lim

> Hôm nay, hơn 2.000 người hát quan họ

 

Ông Nguyễn Hữu Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng xác lập lỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho Hội Lim 2012
Ông Nguyễn Hữu Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng xác lập lỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho Hội Lim 2012.

Sáng nay (4-2, tức 13 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), tại trung tâm lễ hội Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), Sở VHTT&DL, Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh, UBND huyện Tiên Du tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam tại hội Lim năm 2012 là hội có nhiều người mặc trang phục quan họ truyền thống và cùng hát dân ca quan họ nhất.

Tham gia xác lập kỷ lục có hơn 2000 cụ nghệ nhân, các liền anh liền chị của 49 làng quan họ, cùng hội viên các câu lạc bộ quan họ ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bắc Ninh và hội viên Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phong – Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Chương trình xác lập kỷ lục nhiều người mặc trang phục quan họ truyền thống và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh là một hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm góp phần khẳng định giá trị nhân loại, sự trường tồn và sức sống mạnh mẽ của dân ca quan họ Bắc Ninh trong xã hội đương đại. Đồng thời là dịp biểu dương kết quả to lớn của nhân dân Bắc Ninh trong cam kết thực hiện chương trình hành động quốc gia bảo tồn dân ca quan họ Bắc Ninh sau khi được UNESSCO công nhận và tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.”

Cũng theo ông Phong, chương trình xác lập kỷ lục không chỉ trình diễn số người mặc trang phục quan họ nhiều nhất từ trước tới nay trong lễ hội Lim mà còn là dịp thể hiện những giá trị tinh hoa của dân ca quan họ Bắc Ninh. Những liền chị duyên dáng, xinh tươi trong những bộ quần áo mớ ba mớ bảy, nón thung quai thao nền nã, thướt tha bên các liền anh áo the, khăn tết lịch lãm.

Ông Nguyễn Văn Phong – Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Hải – chủ tịch UBND huyện Tiên Du, ông Nguyễn Hữu Trọng, Chủ tịch Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh đã vinh dự lên nhận bằng xác lập kỷ lục và hoa từ ông Nguyễn Hữu Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng xác lập lỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam.

Ngay sau lễ xác lập kỷ lục, trên 3000 liền anh liền chị đã cùng ca lên câu quan họ mời nước, mời trầu ngọt ngào, thiết tha và nồng ấm tình người, tình yêu.

Sau đó, du khách cùng thưởng thức những hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí của hội Lim.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ xác lập kỷ lục Hội Lim 2012:

Hơn 3000 người tham dự lễ xác lập kỷ lục Việt Nam dành cho hội có nhiều người mặc trang phục quan họ truyền thống và cùng hát dân ca quan họ nhất
Hơn 2000 người tham dự lễ xác lập kỷ lục Việt Nam dành cho hội có nhiều người mặc trang phục quan họ truyền thống và cùng hát dân ca quan họ nhất.
Hơn 2000 người xác lập kỷ lục tại Hội Lim - ảnh 3
Hơn 2000 người xác lập kỷ lục tại Hội Lim - ảnh 4
Các liền chị mời trầu đại biểu và du khách
Các liền chị mời trầu đại biểu và du khách.
Cùng ca lên câu quan họ mời nước, mời trầu ngọt ngào, thiết tha
Cùng ca lên câu quan họ mời nước, mời trầu ngọt ngào, thiết tha.
Du khách háo hức xem hội
Du khách háo hức xem hội.
Hơn 2000 người xác lập kỷ lục tại Hội Lim - ảnh 8
Cùng tham gia các trò chơi
Cùng tham gia các trò chơi .
Hơn 2000 người xác lập kỷ lục tại Hội Lim - ảnh 10
Hơn 2000 người xác lập kỷ lục tại Hội Lim - ảnh 11
Têm trầu mời khác, hát quan họ giao duyên
Têm trầu mời khách, hát quan họ giao duyên.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá