Hơn 30 triệu đồng co rúm vì bố nhờ con gái... sấy cho khỏi ướt

Anh Hậu mở túi tiền ra xem thì phát hiện toàn bộ số tiền 31 triệu đồng bị biến dạng, cong queo, mất mép và không thể miết phẳng trở lại.

31 triệu đồng bị biến dạng, cong queo, mất mép và không thể miết phẳng trở lại: Ảnh Đình Hậu/Dân Việt
31 triệu đồng bị biến dạng, cong queo, mất mép và không thể miết phẳng trở lại: Ảnh Đình Hậu/Dân Việt

Trao đổi với phóng viên, anh Phạm Đình Hậu (23 tuổi) ở xóm 9, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho hay, nhà anh buôn bán nhãn nên thường xuyên giữ tiền mặt trong nhà.

Trưa 14/8, Trần Thị Hải (47 tuổi) mẹ anh Hậu lấy tiền hàng về gặp phải trời mưa to nên bị ướt. Sau khi về nhà mẹ anh Hậu đã nhờ con gái mang túi tiền đi sấy khô.

“Tuy nhiên, em gái tôi đã bật nấc nóng nhất của máy sấy để sấy tiền trong túi nilon. Do vậy, toàn bộ số tiền 31 triệu đồng để trong túi nilon bị biến dạng, cong queo, mất mép và không thể miết phẳng”, anh Hậu thông tin.

Anh Hậu cho biết, trong lúc sấy tiền, em gái anh đã không để ý bỏ ra ngoài chơi . Khoảng 5 phút sau ngửi thấy mùi khét, chạy vào trong nhà kiểm tra thì số tiền đã bị biến dạng.

Anh Hậu cho biết thêm, ngày 15/8, anh đã mang toàn bộ số tiền 31 triệu đồng ra chi nhánh ngân hàng ở huyện Khoái Châu đổi tiền. Tại đây, anh Hậu đã được nhân viên ngân hàng đổi lại cho 26 triệu đồng không mất phí, còn lại 5 triệu đồng bị biến dạng quá nhiều, nhân viên ngân hàng đang thẩm định, xin ý kiến cấp trên.

“Ngân hàng giải thích đối với tờ tiền bị cháy, thủng, rách một phần thì phần diện tích còn lại bằng hoặc lớn hơn 60% so với diện tích tờ tiền cùng loại là đủ điều kiện được đổi. Còn đối với với tờ tiền polymer bị cháy hoặc biến dạng co nhỏ do tiếp xúc với nguồn nhiệt cao thì điều kiện được đổi là diện tích còn lại tối thiểu phải bằng 30% so với tờ tiền cùng loại và còn giữ nguyên bố cục tờ tiền, số xêri…”, anh Hậu kể.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá