Hơn 3.000 công nhân Nghệ An trở lại làm việc

TPO - Từ ngày mai, những công nhân còn lại nếu không tiếp tục vào làm việc, UBND tỉnh Nghệ An sẽ đồng ý cho Công ty chấm dứt hợp đồng lao động với họ.

Sau 4 ngày đình công, quyền lợi hàng ngàn công nhân Nghệ An cơ bản được giải quyết. Họ đồng ý quay lại làm việc trong ngày mai. Ảnh: VH.
Sau 4 ngày đình công, quyền lợi hàng ngàn công nhân Nghệ An cơ bản được giải quyết. Họ đồng ý quay lại làm việc trong ngày mai. Ảnh: VH.

Sáng 6/10, Ban giám đốc Công ty TNHH Matrix Vinh tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Nghệ An tổ chức đối thoại với công nhân và đưa ra kết luận cuối cùng về việc giải quyết 13 vấn đề kiến nghị của hàng ngàn công nhân công ty này trong việc đình công 4 ngày qua. Tại buổi đối thoại này có thêm đại diện của Công ty TNHH Matrix Việt Nam. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa cho biết: “Đích thân lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp tới làm việc với lãnh đạo công ty để có hướng giải quyết tốt nhất, không ảnh hưởng tới quyền lợi của hàng ngàn công nhân địa phương cũng như tiến độ sản xuất phía công ty. Đến tại thời điểm này, hầu hết công nhân đã đồng ý với những chính sách mà phía công ty đã đưa ra trong buổi đối thoại, còn lại một thành phần rất ít bị ảnh hưởng bởi sự xúi dục của một vài đối tượng xấu trên địa bàn. Từ ngày mai, những công nhân còn lại nếu không tiếp tục vào làm việc, UBND tỉnh sẽ đồng ý cho Công ty chấm dứt hợp đồng lao động với họ”.

Tại buổi đối thoại, đại diện Công ty TNHH Matrix Việt Nam lần lượt trả lời về 13 kiến nghị của công nhân đã nêu trong các cuộc đối thoại trước đó. Trong đó, về khúc mắc lớn nhất là định mức, đại diện Công ty TNHH Matrix Việt Nam khẳng định: Công ty sẽ giảm định mức hầu hết các công đoạn từ 7% - 9%, đặc biệt có công đoạn giảm đến 26,7%, đồng thời giữ nguyên tiền thưởng, ít nhất là trong những tháng cuối năm 2016.  Đại diện Công ty TNHH Matrix Việt Nam cũng cho biết, mức giảm như vậy là giới hạn cuối cùng Công ty có thể đáp ứng theo yêu cầu của công nhân.

Sau khi kết thúc đối thoại, phần lớn công nhân đã đồng ý quay trở lại làm việc vào sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên,  một số người phản ánh, bị một số công nhân khác và cả người ngoài công ty đe dọa nên vẫn phải nghỉ làm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá