Hơn 300.000 lượt khách du lịch tới Hà Nội trong 7 ngày Tết

TPO - Trong 7 ngày, từ 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến mùng 5 tháng Giêng năm Bính Thân, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 307.617 lượt, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2015.

Hơn 300.000 lượt khách du lịch tới Hà Nội trong 7 ngày Tết

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, từ ngày 6/2 (tức ngày 28 tháng Chạp) đến ngày 12/2 (tức ngày 5 Tết), lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 308.000 lượt người, tăng 17% so với dịp Tết năm 2015.

Trong số này, khách quốc tế đạt trên 85.000 lượt khách, tăng 63% so với cùng kỳ, với thị trường khách chủ yếu là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan (Trung Quốc)... Khách nội địa đạt gần 223.000 lượt khách, tăng 6% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt 984 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. 

Một số điểm du lịch văn hóa, lễ hội thu hút lượng khách đông khách du lịch như Văn Miếu-Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, chùa Hương...

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, trước đó, Sở Du lịch Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tổ chức tốt việc phục vụ khách du lịch dịp tết Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016; không tổ chức tàng trữ thuốc nổ, vũ khí, đốt pháo; đảm bảo tốt các phương án và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy; Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhập đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem của nhà nhập khẩu, không quá hạn sử dụng…

Sở yêu cầu các doanh nghiệp không lợi dụng cơ sở lưu trú để hoạt động các tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc, mại dâm...; chấp hành đầy đủ và nghiêm túc chế độ khai báo tạm trú, tạm vắng với cơ quan an ninh. Đặc biệt, các doanh nghiệp không được tăng giá phòng lưu trú theo bảng giá đã niêm yết tại khách sạn.

Ngay từ những ngày trước Tết Nguyên đán khoảng nửa tháng, các cơ sở lưu trú đã bắt đầu trang hoàng tạo không khí Tết trong đơn vị. Ở nhiều khách sạn lớn đã tổ chức đón giao thừa cho những khách đang lưu trú bằng nhiều hình thức như tổ chức tiệc liên hoan mừng năm mới, tặng thiệp, hoa, tiền lì xì may mắn... Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, công suất sử dụng buồng phòng các khách sạn đều đạt trên 50%

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, trước Tết, Sở đã công bố đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch 0941336677 hoạt động 24/24 nhằm kịp thời xử lý tất cả những phản ánh liên quan. Ngoài ra, lãnh đạo ngành du lịch Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan báo chí phối hợp, thông tin hỗ trợ Sở, để có thể xử lý nhanh chóng, hiệu quả những vấn đề còn tồn tại của du lịch Thủ đô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng