Hơn 500 hộ dân ở Hà Tĩnh bất ngờ bị cháy bóng điện, tủ lạnh

TPO - Do cháy thiết bị của trạm biến áp, hàng trăm thiết bị điện của hơn 500 hộ dân ở hai tổ dân phố 9 và 13, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị chập cháy gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Hàng trăm thiết bị điện của người dân bị chập cháy gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Hàng trăm thiết bị điện của người dân bị chập cháy gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Bà Lê Thị Chương (trú tại tổ dân phố 13) cho biết, khoảng 5 giờ ngày 20/7, khi mọi người đang ngủ nghe tiếng nổ từ hai bóng đèn. “Khi mọi người dậy kiểm tra thì tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước bị chập cháy hết”, bà Chương cho biết.

Phát hiện sự việc bất thường, bà Chương sang hàng xóm để tìm hiểu thì tá hỏa khi mọi người cũng bị cháy thiết bị điện. Anh Lê Văn Hoàng (trú tại tổ dân phố 9) chủ một lò nướng bánh mỳ cho biết, khoảng 5 giờ sáng, đang cho các bánh mì vào lò nướng thì 3 bóng đèn và 1 quạt máy đang chạy phát nổ, mùi cháy điện khét lẹt.

“May nhanh tay tắt cầu dao của lò nướng bánh mì không cái lò trị giá 100 triệu này cũng cháy sạch”, anh Hoàng than thở.

Theo tìm hiểu, có khoảng hơn 500 hộ dân của hai tổ dân phố 9 và 13 sinh sống bị ảnh hưởng. Giám đốc điện lực huyện Cẩm Xuyên, ông Bùi Quang Quân thừa nhận sự cố này là do cháy thiết bị ở Trạm biến áp khu vực UBND huyện Cẩm Xuyên.

“Hiện nay điện lực Cẩm Xuyên đang thống kê thiệt hại của người dân và cố gắng khắc phục sự cố để đóng điện lại cho bà con vào chiều 20/7”, ông Quân cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá