DMCA.com Protection Status

Hơn 5,5 tấn thịt, hải sản chứa trong bao tải không có nguồn gốc xuất xứ

TPO - Khi kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân (TPHCM), cơ quan chức năng TPHCM phát hiện hàng tấn thịt gia súc, gia cầm đựng trong bao tải, không có nguồn gốc xuất xứ.

Hàng tấn thịt gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc
Hàng tấn thịt gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc

Tối muộn 13/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận Bình Tân – Tân Phú – Tân Bình (Đội 6) vừa kiểm tra, phát hiện hàng tấn thịt gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, khi Đội kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa chỉ 89 Đường số 3, P.Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân (TPHCM) đã phát hiện nơi này đang kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các các phụ phẩm động vật không đăng ký kinh doanh theo quy định.

Hơn 5,5 tấn thịt, hải sản chứa trong bao tải không có nguồn gốc xuất xứ - ảnh 1 Thịt không rõ nguồn gốc chứa trong bao tải thô sơ chất đầy trong kho

Kiểm tra nhà kho của cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện lô hàng 5.594 kg thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các phụ phẩm động vật không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ gồm 4.400 kg lá lách bò, 760 kg trứng gà non, 342 kg heo ba chỉ, 42 kg sụn gà, 50 kg cá thác lác.

Theo trình bày của chủ hàng, lô hàng được thu mua từ các tỉnh như Hà Nội, Nha Trang nên không có hóa đơn, chứng từ.

Hơn 5,5 tấn thịt, hải sản chứa trong bao tải không có nguồn gốc xuất xứ - ảnh 2 Cơ quan chức năng đem số thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ đi tiêu hủy

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản với các hành vi vi phạm nêu trên và tiến hành tiêu hủy lô hàng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ theo quy định. Chủ hàng đã thừa nhận hành vi vi phạm trên.

Ngoài việc tiêu hủy lô hàng, hành vi vi phạm này dự kiến xử phạt với số tiền 90 triệu đồng.

Đào cổ Nhật Tân đã được cho thuê hàng chục triệu đồng mỗi gốc

Đào Thất Thốn, đào Bích (Nhật Tân, Hà Nội) nở đúng dịp tết được nhiều người sành chơi săn đón, giá thuê hàng chục triệu đồng.

Ô nhiễm không khí Hà Nội kéo dài

Sáng nay (14/1), ô nhiễm không khí lên ngưỡng xấu và rất xấu ở Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, dự báo sẽ kéo dài vài ngày tới, tác động xấu đến sức khỏe tất cả mọi người, đặc biệt là người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp, tim mạch.

Bị bạn nhậu chém gục vì từ chối uống rượu

Mời rượu bạn nhưng bị từ chối, Huynh chạy vào quán lấy dao chém bạn gục tại chỗ rồi bỏ đi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng