Hơn 60 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa

TPO - Sau giờ ăn trưa, hơn 60 công nhân có triệu chứng ban đầu như đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy, bụng đau quằn quại. Số công nhân này được đưa đến Bệnh viện ĐK Tây Bắc cấp cứu, điều trị.

Hơn 60 công nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Hơn 60 công nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 22/5, thông tin từ Bệnh viện ĐK Tây Bắc Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận trên 60 bệnh nhân có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân nhập viện là công nhân của Công ty may HITEX thuộc khu công nghiệp xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, sau giờ làm việc buổi sáng, công nhân ăn cơm trưa tại công ty với các món: rau muống xào, thịt kho trứng. Khi ăn xong, các công nhân có triệu chứng ban đầu như đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy, bụng đau quặn từng cơn. Ngay lập tức, họ được đưa đến Bệnh viện ĐK Tây Bắc cấp cứu điều trị.

Hơn 60 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa - ảnh 1
Hơn 60 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa - ảnh 2
Hơn 60 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa - ảnh 3
Hiện 60 công nhân đã được chuyển xuống khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện ĐK Tây Bắc để điều trị và theo dõi.

Được biết, Cty May  HITEX là doanh nghiệp may có 100% vốn của nhà đầu tư Hàn Quốc, mới hoạt động từ đầu năm 2017, hiện có khoảng 300 công nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã xuống bệnh viện để thăm hỏi các công nhân và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng