Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC

TPO - Sáng nay 9/11, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng đã có mặt tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Quyết tâm của quân, dân và chính quyền địa phương là làm hết sức có thể, sẵn sàng đón đoàn phu nhân, phu quân của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC về tham quan.

 

Để hỗ trợ cho thành phố Hội An chuẩn bị hoạt động bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, từ 6h30 sáng nay 9/11, hơn 500 chiến sĩ của Quân khu 5, 80 chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, cùng 50 chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến phố.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 1  Ảnh: Quốc Hải
Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 2  Ảnh: Quốc Hải
Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 3  Ảnh: Quốc Hải
Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 4  Ảnh; Quốc Hải

UBND thành phố Hội An đã chỉ đạo địa phương và các cơ quan, đơn vi liên quan chủ động phối hợp với một công ty vệ sinh công cộng thực hiện dọn bùn và rác theo phương châm “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó”, đồng thời vận động nhân dân chủ động dọn vệ sinh trong nhà và ngoài phố.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 5 Khẩn trương dọn vệ sinh.
Ông Nguyễn Đình Hùng - Trưởng Phòng TN&MT Hội An, cho biết: “Công ty vệ sinh công cộng đã huy động toàn 250 nhân lực cùng 3 xe xịt rửa đường, 10 xe cuốn ép rác có máy bơm nước xịt rửa để dọn dẹp tại các điểm phục vụ APEC. Đặc biệt, tinh thần và nỗ lực của bộ đội đã nhanh chóng trả lại cảnh quan sạch đẹp của phố phường”.

Được biết, vào ngày 10/11, tại Hội An sẽ tổ chức Lễ tiếp nhận mô hình Châu Ấn thuyền của TP. Nagasaki – Nhật Bản trao tặng. Và ngày 11/11 tới, các phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC sẽ tới thăm phố cổ Hội An.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 6

Nam thanh nữ tú APEC làm đèn lồng ở Hội An

Ngày 7/11, các đại biểu Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC 2017 có các hoạt động thăm quan tại làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam, thăm làng gốm Thanh Hà và tập làm đèn lồng tại phố cổ Hội An.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 7

Thủ tướng lội nước thị sát tình hình ở phố cổ Hội An

Chiều 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã đến Hội An kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt và tình hình chuẩn bị của tỉnh Quảng Nam nói chung và TP Hội An nói riêng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 8

Cận cảnh nước lũ ngập phố cổ Hội An

Chiều 7/11, nước lũ vẫn ngập sâu một phần phố cổ Hội An (Quảng Nam), nơi dự kiến sẽ đón đoàn đại biểu Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC và phu nhân, phu quân các nhà lãnh đạo tham gia tuần lễ cấp cao APEC đến thăm.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 9

Cứu hộ an toàn các công nhân mắc kẹt do lũ lớn tại Hội An

Ngày 6/10, đại diện Lãnh đạo TP Hội An cho hay, chính quyền, bộ đội biên phòng... đã cứu hộ an toàn hơn 100 công nhân mắc kẹt tại một công trình trên sông Thu Bồn (Hội An).

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 10

Mưa đã tạnh, nước đang rút, Hội An ‘nín thở’ chờ APEC

Tại buổi họp báo thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Hà Nội sáng 2/11, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết Việt Nam sẽ tổ chức đưa phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC tới thăm thành phố Hội An.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC - ảnh 11

Phố cổ Hội An chìm trong lũ

Một nửa đô thị Hội An (Quảng Nam) bị ngập sâu 1-4m; bờ sông, các tuyến đường không còn phân biệt được ranh giới; mọi hoạt động ngưng trệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá