Hơn 600 hộ dân Chương Mỹ được cấp điện sinh hoạt trở lại

TPO - Theo đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), đến nay, hơn 600 hộ dân tại vùng ngập huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã được cấp điện trở lại, nước rút đến đâu điện sẽ được cấp tới đó.

Hơn 600 hộ dân Chương Mỹ được cấp điện sinh hoạt trở lại

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tràn về, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xảy ra mưa lớn, gây gió giật mạnh, sấm sét. Nước sông Bùi dâng cao gây ra ngập úng trên diện rộng tại các xã Hoàng Văn Thụ, xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến. Nước dâng cao đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung ứng điện và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ cho biết: Mưa to, gió lớn và nước dâng cao đã gây ảnh hưởng đến lưới điện như đổ cây gây đứt dây, ngập nước vào nhà dân và ngập lên hệ thống công tơ tại một số vùng trũng như các xã Trần Phú, Tân Tiến, ngập hệ thống các trạm bơm tưới, sét đánh gây sự cố lưới trung áp, cháy công tơ...

evn hanoi, điện lực, chương mỹ, ngập, sạt lở đê bùi - ảnh 1 Công nhân điện kiểm tra lưới điện vừa mang hàng cứu trợ về cho người dân vùng lũ

Ngay sau khi nhận được công điện của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai huyện Chương Mỹ, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV (190 người) tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng.

Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có hiện tượng bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cho lưới điện. Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền, vận động người dân tránh xa các vùng nguy hiểm để đề phòng điện giật.

Tính đến cuối ngày 16/10, hơn 600 trên tổng số 1.185 hộ dân bị ngập trong nước đã được cấp lại điện. Theo lãnh đạo Cty Điện lực Chương Mỹ thì nước rút đến đâu, các đội quản lý điện có mặt ngay tại đó để kiểm tra an toàn. Nếu khu vực nước rút đảm bảo an toàn sẽ tiến hành cấp điện trở lại đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng