Hơn 600 khách du lịch Việt Nam bị bỏ rơi ở Thái Lan

Ngày 17/6, một đoàn khách Việt Nam khoảng trên 600 người sang du lịch kết hợp hội thảo tại Thái Lan đã bị bỏ rơi ngay sau vài ngày được đặt chân lên xứ Chùa vàng.

Sự việc xuất phát từ chuyện công ty Travel Life, một hãng lữ hành ở Việt Nam, nhận chuyển số người trên không thanh toán sòng phẳng với phía đối tác Thái Lan, dẫn tới việc họ từ chối cung cấp dịch vụ ăn ở và đi lại cho đoàn.

Anh Nguyễn Thành Tài, một người trong đoàn du lịch này, cho biết tất cả các thành viên trong đoàn của anh, gồm gần 400 người từ Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 200 người từ Hà Nội, đều làm cho công ty Herbalife Việt Nam. Công ty này có chương trình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tại Thái Lan thu hút tới 30.000 người, trong đó có 5.000 Việt Nam.

Đoàn của anh Nguyễn Thành Tài sang Thái Lan với mục đích dự hội nghị và kết hợp du lịch. Họ đã ký hợp đồng với Travel Life, với giá gần 6,6 triệu đồng/người, để sang Thái Lan. Số tiền này đã bao gồm chi phí ăn ở và đi lại trong những ngày ở Thái Lan và đã được đoàn thành toán đầy đủ với công ty trước khi lên đường.

Theo kế hoạch, những người ở Hà Nội sẽ ở Thái Lan từ ngày 12-17/6, trong khi số người ở Thành phố Hồ Chí Minh ở từ 13-18/6. Đến ngày 15/6, toàn bộ số khách trên đã bị lái xe bỏ lại trung tâm Hội nghị, đồng thời lái xe cũng từ chối không cho họ lấy lại hành lý bởi lý do công ty du lịch mà họ thuê ở Việt Nam chưa thanh toán chi phí cho phía Thái Lan.

Các thành viên trong đoàn đã gọi cảnh sát can thiệp và cuối cùng đã lấy được hành lý. Tuy nhiên, họ đã phải tự bỏ tiền để trang trải chi phí ăn ở và khách sạn trong những ngày còn lại ở Thái Lan. Cho đến nay có khoảng 240 người trong đoàn đã lên đường về nước, trong khi số còn lại sẽ về Việt Nam vào ngày mai (18/6).

Gần đây, khách du lịch Việt Nam sang Thái Lan ngày càng tăng mạnh. Năm 2012, số khách Việt Nam đi du lịch Thái Lan lên tới 530.000 người, đứng thứ 13 trong danh sách khách du lịch nước ngoài vào Thái Lan.

Trong năm 2011, khách Việt Nam đến du lịch Thái Lan vào khoảng 430.000 người, mang lại doanh thu 13,58 triệu bạt (30 baht đổi được 1 USD). Hiện chưa có số liệu cụ thể của năm 2013, nhưng ước tính lượng khách du lịch Việt Nam tăng khoảng 20-30% và doanh thu đạt khoảng 15,2 tỷ baht.

Trung bình một khách du lịch Việt Nam ở Thái Lan khoảng 6,04 ngày và chi tiêu mỗi ngày khoảng 4.035 baht. Tỷ lệ khách du lịch Việt Nam đến lại Thái Lan được ghi nhận vào khoảng 60%. Thái Lan có thế mạnh là du lịch giá rẻ và có nhiều điểm hấp dẫn để du khách lựa chọn.

Theo thống kê của Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT), Thái Lan có 5 điểm được khách du lịch Việt Nam ưa thích là Bangkok, Pattaya, Phuket, Kanchanaburi và Udon Thani./.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá