Hơn 7 tỷ đồng phòng chống tai nạn đường sắt

UBND TPHCM đã chấp thuận và sắp tới cho thực hiện công trình đảm bảo hành lang an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng.

Không nên coi thường an toàn giao thông đường sắt

Chiều ngày 27/7, ông Trần Quang Phượng, Phó ban An toàn giao thông TPHCM (ATGT) cho biết.

Các hạng mục chính là xây dựng hàng rào chắn có chiều dài hơn 12km và giải tỏa các trường hợp lấn chiếm trái phép hành lang an toàn đường sắt.

Vấn đề nan giải hiện nay là ngoài 29 điểm giao cắt với đường bộ đã được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, chuông báo và thanh chắn, TPHCM ngày càng xuất hiện nhiều hơn những con đường ngang dân sinh do người dân tự khai thông băng ngang qua đường sắt rất nguy hiểm.

Chỉ riêng trên địa bàn 2 quận Thủ Đức và Bình Thạnh, theo thống kê chưa đầy đủ, đã có hơn 30 đường ngang dân sinh. Việc lắp hàng rào chắn vì thế sẽ càng khó thực hiện hơn.

Theo thống kê của Ban ATGT, từ đầu năm 2005 đến nay, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 15 vụ TNGT đường sắt làm 12 người chết, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2004, trong đó hầu hết đều xảy ra tại điểm giao với đường ngang dân sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá