Hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được 'giải cứu'

TPO - Sáng ngày 22/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí 29 xe ô tô để vận chuyển 730 người dân là học sinh, sinh viên, công nhân đang mắc kẹt tại Đà Nẵng để đưa về địa phương cách ly 14 ngày trước khi được về nhà.

Đưa công dân tỉnh Quảng Ngãi ở tâm dịch Đà Nẵng về quê. Video: Nguyễn Thành
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Theo danh sách đăng ký qua đường dây nóng được chính quyền thiết lập, có khoảng 730 công dân tỉnh Quảng Ngãi, chủ yếu là học viên, sinh viên và công nhân đang ở TP Đà Nẵng trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Nguyễn Thành
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tạo điều kiện tiếp nhận, đón công dân Quảng Ngãi từ TP Đà Nẵng về lại Quảng Ngãi do dảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Các công dân Quảng Ngãi được bàn giao và bố trí lên các xe ô tô chờ sẵn ở Quảng trường 29/3 trên đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). 
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Các công dân trước khi lên xe phải khai báo y tế và nộp lại cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây. 
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được
Tất cả đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi lên xe. 
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị sẵn 5 khu cách ly tập trung với sức chứa khoảng 1.000 người. Gần 730 công dân sau khi được đưa về Quảng Ngãi sẽ được tỉnh này bố trí đến các khu cách ly tập trung, khám sàng lọc và tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định. 
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Các trường hợp công dân phát sinh, chưa đăng ký cũng được lực lượng chức năng giải quyết, bố trí lên các xe để đưa về quê và tiến hành cách ly 14 ngày. 
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Để đảm bảo khoảng cách, mỗi xe ô tô chỉ bố trí 25 - 30 người tuỳ từng xe. Dự kiến trong ngày 22/8, toàn bộ công dân Quảng Ngãi sẽ được đưa về tỉnh này. 
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Các nhân viên y tế, lực lượng chức năng sắp xếp hành lý cho các công dân. Theo thống kê sơ bộ, hiện Đà Nẵng có hơn 8.000 công dân các địa phương đang ở lại TP Đà Nẵng.
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được UBND TP Đà Nẵng mong muốn nhận được sự quan tâm phối hợp của UBND các tỉnh, thành thực hiện việc thiết lập đường dây nóng và thông báo rộng rãi để tiếp nhận thông tin của công dân của địa phương mình đang tạm trú ở Đà Nẵng đăng ký trở về nơi cư trú. 
Hơn 700 người dân mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng được Đoàn xe đón các công dân sẽ có xe của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi dẫn đường để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Đến 18h ngày 21/8, Đà Nẵng có 369 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 21 trường hợp đã tử vong, 98 người đã được chữa khỏi. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng