Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng

Sau khi không cướp được hoa tre, nhiều thanh niên đã cầm gậy vụt hoặc 'tung cước' vào người bảo vệ kiệu để trả đũa. Hình ảnh phản cảm này diễn ra tại lễ hội đền Gióng sáng 24/2.

Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 1 Lễ hội đền Gióng, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) như thường lệ diễn ra từ mùng 6 đến 8 tháng giêng âm lịch. Hội Gióng được tổ chức để tưởng nhớ Thánh Gióng, vị anh hùng đánh thắng giặc Ân, đem lại thái bình cho đất nước.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 2 Nghi thức chính tại lễ hội là rước kiệu hoa tre (được kết từ hàng trăm hoa tre bằng cách cắm vào thân một cây chuối cao làm trụ). Đây là một vật mang tính biểu trưng, tượng trưng cho cây gậy tre của Thánh Gióng đánh giặc khi xưa.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 3 Nhiệm vụ của đoàn tùy tùng là phải rước qua các đền, kết thúc tại đền Hạ. Tuy nhiên khi kiệu hoa tre vừa rước vào đến đền Thượng đã bị hàng chục thanh niên lao vào cướp để lấy may mắn cho cả năm.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 4 Nhiều người cầm cả gậy để vụt tới tấp vào đội bảo vệ kiệu. Một cụ ông bị xô rơi cả cặp kính đang đeo.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 5 Cảnh hỗn loạn trên sân đền diễn ra chỉ vài phút đồng hồ nhưng cũng đủ làm cho du khách tham dự thấy ngán ngẩm và kinh sợ. Nhiều thanh niên thấy đánh nhau còn hùa vào xem.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 6 Thượng cẳng chân, hạ cẳng tay lẫn nhau khi bị chống trả.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 7 Một thanh niên xăm trổ đầy cánh tay vụt liên tiếp đội bảo vệ kiệu sau khi bị ngăn cản cướp lộc.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 8 Những người khênh và bảo vệ kiệu không còn cách nào khác cũng phải đuổi theo đánh trả những thanh niên thiếu văn hóa.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 9 Một pha dùng chân đối phó với gậy. Tuy nhiên, anh chàng áo kẻ này sau đó bị đòn đau.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 10 Sau khi xảy ra hỗn chiến chừng vài phút lực lượng công an bảo vệ lễ hội đã phải can thiệp.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 11 Tại đền Thượng ngay sau đó, đoàn rước kiệu trầu cau cũng bị hàng chục thanh niên lao vào cướp.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 12 Đội bảo vệ kiệu cũng phải dùng gậy dọa phang để ngăn chặn, tuy nhiên lúc này trầu cau đã bị cướp sạch.
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng - ảnh 13 Anh Tuấn, một thanh niên sống ở thị trấn Sóc Sơn hồ hởi khi vừa cướp được hoa tre.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá