Hơn chục hành khách dùng tên giả đi máy bay Vietnam Airlines

Hiện tượng dùng vé máy bay mang tên người khác một lần nữa tái diễn tại sân bay Đà Nẵng. Mỗi khách vi phạm bị phạt một triệu đồng.

Hơn chục hành khách dùng tên giả đi máy bay Vietnam Airlines

Việc mang tên giả lên máy bay có thể gây mất an toàn hàng không. Ảnh minh họa
Việc mang tên giả lên máy bay có thể gây mất an toàn hàng không. Ảnh minh họa.

Sự việc được Người phát ngôn của Vietnam Airlines cho biết ngày 16/10, 13 hành khách của hãng bị phát hiện dùng tên giả để lên máy bay chuyến Đà Nẵng đi TP.HCM.

Theo đó, an ninh hàng không phát hiện những hành khách này dùng giấy xác nhận nhân thân giả, do Công an phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM cấp. Tên trong giấy không trùng khớp với tên hành khách trong giấy chứng minh thư.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã tịch thu thẻ lên tàu bay của những người này và phạt một triệu đồng mỗi người.

Đây không phải là lần đầu tiên ngành hàng không phát hiện khách dùng tên giả đi đường hàng không. Tính từ ngày 25/3 đến 26/8, cơ quan chức năng đã phát hiện 15 hành khách lên máy bay bằng giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận nhân thân, vé của người khác.

Trao đổi với báo chí, Phó cục trưởng Cục Hàng không Lưu Thanh Bình cho biết hiện tượng này có một phần nguyên nhân là đại lý "lách luật" để bán vé giá rẻ.

Theo đó, khi các hãng hàng không tung vé khuyến mãi, đại lý đã "om hàng" trước bằng cách mua một loạt rồi đăng ký dưới tên bất kỳ. Sau đó khi tìm được khách mua, đại lý đã đi xin giấy xác nhận nhân thân có ảnh của khách, nhưng lại là tên trùng với tên họ đã đặt mua trước đó. Giấy xác nhận nhân thân này thường chỉ được cấp tạm thời khi một người bị mất giấy tờ tùy thân.

"Không loại trừ khả năng có sự móc ngoặc giữa các đại lý vé và nơi cấp giấy xác nhận này", Phó cục trưởng Lưu Thanh Bình nói.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá