Hỗn loạn ngày phát ấn Đền Trần thứ hai

Đến chiều ngày 7-2, đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) bỗng trở nên ngột ngạt, hỗn loạn khi nhà đền đột ngột thông báo “hết ấn”.

Phát ấn tại đền Trần. Ảnh: Minh Đức
Phát ấn tại đền Trần. Ảnh: Minh Đức

> Ấn: Mua và bán

Phát ấn tại đền Trần. Ảnh: Minh Đức
Phát ấn tại đền Trần. Ảnh: Minh Đức.

Có mặt tại đền Trần vào khoảng 3 giờ chiều ngày 7-2, chúng tôi được chứng kiến cảnh hàng trăm người tụ tập, chen chúc trước các bàn phát ấn đặt tại nhà Giải vũ đền Cố Trạch.

Tuy nhiên, trước cái lắc đầu nguầy nguậy của những nhân viên nhà đền, nhiều du khách đã phải thất vọng trở ra.

Sau một hồi loay hoay trước các bàn phát ấn, nơi vẫn tiếp tục “bán ấn theo hóa đơn”, chị Nguyễn Thị Nhàn (35 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) cố van nài ông Trần Huy Chiến, Tổ trưởng Tổ từ đền, với hy vọng nhà đền “rủ lòng” vì nhà xa, phải thuê xe cùng một nhóm 30 người khác đến đây từ sáng để xin ấn.

Thay vì giải thích này nọ, ông Chiến chìa cho chị một mẫu giấy hẹn nhỏ bằng bàn tay và khuyên chị trở lại đây vào ngày rằm tháng 8 âm lịch để đăng ký nhận ấn vào đầu năm sau(!). Mấy chục người khác đang đứng lố nhố tại trụ sở Tổ từ đền lúc này đều phải thất vọng trở ra. Ông Trần Huy Chiến cho rằng: “Nhà đền không đủ sức để in ấn phát cho hàng triệu du khách được” và đổ lỗi cho các phương tiện thông tin đại chúng thông tin sai cho nhân dân (!).

Tại khu vực bãi gửi xe trước cửa Đền Trần và sân Đền Cố Trạch, cảnh mua bán ấn diễn ra công khai. Giá mỗi lá ấn giấy được các phe ấn đẩy từ 30 lên 50.000 đồng rồi 100.000 đồng trong chớp mắt. Một số kẻ lợi dụng tình trạng khan hàng để kiếm chác.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá