Sự kiện: BOT Cai Lậy

“Hỗn loạn” ở trạm BOT Cai Lậy, tài xế bức xúc bóp còi inh ỏi

TPO - Khoảng 13 giờ ngày 2/12, tình hình thu phí ở trạm BOT Cai Lậy đang “hỗn loạn” khi thu được vài phút rồi xả và ngược lại, khiến tài xế bức xúc bóp còi inh ỏi.

 Anh Thành giơ vé tháng đã mua cho phóng viên xem (Ảnh: Kim Hà).
Anh Thành giơ vé tháng đã mua cho phóng viên xem (Ảnh: Kim Hà).

Khoảng 12 giờ ngày 2/12, một tài xế điều khiển xe ô tô 4 chỗ biển kiển soát 63A – 05XXX lưu thông đến trạm BOT Cai Lậy thì dừng xe lại mua vé mức giá 25 ngàn đồng. Tuy nhiên, anh này trả tiền với mệnh giá từ 200 – 500 đồng và yêu cầu nhân viên trạm thối lại 100 đồng. Hai bên đôi co qua lại khoảng 10 phút thì nhân viên đã có 100 đồng thối lại cho anh này. Tuy nhiên, vụ việc đã làm tắc nghẽn giao thông buộc trạm phải xả lần thứ 4.

Xả cửa được 5 phút thì trạm bắt đầu thu lại. Lúc này, một chiếc taxi di chuyển vào làn đường để đóng tiền thì bỗng nhiên đột ngột chết máy. Người dân 2 bên đường reo hò về sự cố bất ngờ trên.

Sợ kẹt xe tiếp nên lực lượng bảo vệ đã xuống đường đẩy chiếc taxi này ra khỏi trạm. Mặc dù chỉ dừng vài phút nhưng đã khiến làn đường này bị ùn ứ và trạm lại xả cửa, rồi thu lại vài phút sau đó.

“Hỗn loạn” ở trạm BOT Cai Lậy, tài xế bức xúc bóp còi inh ỏi - ảnh 1 Xe taxi chết máy buộc bảo vệ trạm phải xuống đường đẩy (Ảnh: Kim Hà).
“Hỗn loạn” ở trạm BOT Cai Lậy, tài xế bức xúc bóp còi inh ỏi - ảnh 2 Xả rồi thu, thu rồi xả trong tích tắc (Ảnh: Kim Hà).
Điều khiển xe khách lưu thông hướng từ miền Tây về TP Hồ Chí Minh, một tài xế tên Đặng Hữu Thành (ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) bức xúc khi đến trạm thu phí lại bị nhân viên trạm này buộc dừng lại  không cho qua kèm theo đó là tiếng chuông báo động phát ra inh ỏi.

Anh Thành cho biết, anh đã mua vé tháng trước đó tuy nhiên khi đến trạm thì nhân viên cho rằng vé của anh không nhập được trên máy nên phải cho dừng xe lại. “Xe tôi lái theo tính tiền theo giờ, mà tới đây bị chặn lại, vừa gây kẹt xe, còn tôi thì bị trừ lương. Trạm này làm ăn kì vậy” – Anh Thành bức xúc.

Đến 13 giờ, tình hình thu phí ở trạm BOT Cai Lậy đang rất lộn xộn, thu được vài phút rồi xả và ngược lại, khiến tài xế bức xúc bóp còi inh ỏi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá