Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

TPO - Sáng 4/1, tình hình tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên hỗn loạn khi nhiều tài xế phản đối việc trạm này không giảm giá vé như đúng quy định. Vụ việc đã khiến giao thông tại đây tê liệt, kẹt xe keo dài hơn 1km.

Ảnh: Nhật Huy
Ảnh: Nhật Huy

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, khoảng 9h30 có nhiều xe của trường lái Số 10 đỗ cách trạm khoảng 100m, trên xe treo băng-rôn với dòng chữ “Đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km. Đề nghị BOT (Cần Thơ – Phụng Hiệp) thu đúng – thu đủ”.

Dừng xe tại trạm, anh Trương Văn Thảo (một người dân ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) bức xúc nói: “Trạm đã thông báo người dân trong khu vực lân cận được giảm giá nhưng nhân viên vẫn thu 30 ngàn/lượt xe. Do đó tôi yêu cầu được giảm giá theo đúng quy định”.

Tiếp đó, có một xe container di chuyển qua làn thu phí thì đột ngột tắt máy và dừng hẳn tại trạm. Để tránh tình trạng kẹt xe xảy ra, nhân viên trạm buộc lòng phải cho phương tiện đến kéo xe này ra khỏi trạm.

Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 1 Nhiều người tập trung tại cabin thu phí (Ảnh Nhật Huy)
Đến  10h, tuyến đường từ Cần Thơ đi Hậu Giang bị kẹt xe hơn 1km do có nhiều tài xế dừng xe phản đối việc trạm đã có văn bản giảm giá cho xe khu vực lân cận nhưng không thực hiện.
tài xế tên Tính điều khiển xe mang BKS 83A-03XXX cho biết, chuyến đi anh đã trả phí rồi nên khi quay về anh không trả nữa và dừng tại trạm không đi. “Tôi ở cách trạm thu phí chưa đến 200m, mỗi ngày chạy xe qua lại trạm để chở hàng rất nhiều lần, mỗi lượt đi về là phải trả 70 ngàn” – Anh Tính nói.
Ít phút sau, hướng Cần Thơ – Hậu Giang kẹt cứng, tài xế bấm còi inh ỏi, nhiều người tập trung lại cabin thu phí làm cho trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên hỗn hoạn.

Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 2

Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp giảm giá vé từ 0h ngày 20/12

Từ 0h00 ngày 20/12, BOT QL1 Cần Thơ – Phụng Hiệp bắt đầu giảm giá vé đối với các loại phương tiện qua trạm thu phí tại Km 2079 + 535.

Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 3

Giảm giá vé qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp từ ngày 20/12

Trần Hồng Sơn – Đại diện nhà đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm giá vé qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (QL 1, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 4

Bao giờ BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mới giảm phí?

Tại cuộc tiếp xúc cử tri ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ ngày 6/12, nhiều cử tri đã phản ánh với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Nhà đầu tư nói bỏ ra trên 1.800 tỷ đồng “tráng mặt đường” 22km trên quốc lộ 1A cũ mà thu phí quá cao (35.000 - 200.000 đồng) gây bức xúc cho người dân. Phóng viên Tiền Phong đã tìm hiểu vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Hôm nay Quốc hội nghe giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch nước
Hôm nay Quốc hội nghe giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch nước
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá