Hơn nghìn vé xe miễn phí giúp người nghèo về quê đón Tết

TPO - Hơn nghìn vé xe miễn phí để hỗ trợ cho sinh viên và người nghèo về quê đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang được các đơn vị, nhà hảo tâm tích cực vận động.

Người dân vác đồ lên xe về quê ăn Tết.
Người dân vác đồ lên xe về quê ăn Tết.

Anh Nguyễn Phương Tùng, Trưởng Ban thanh niên công nhân đô thị và nông thôn Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, đang tích cực vận động, phối hợp với các đơn vị, hãng xe để hỗ trợ vé xe miễn phí cho khoảng 700 công nhân nghèo đang làm việc tại các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn thành phố Cần Thơ về quê đón tết Nguyên đán sắp tới ở khắp các tỉnh, thành ĐBSCL. Ngoài ra, Thành Đoàn  Cần Thơ còn vận động 200 phần quà tặng cho công nhân nghèo ăn tết. 

Chị Trần Thị Thủy Tiên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đại học Cần Thơ cho biết, hiện nay các Liên chi Hội Sinh viên ở các tỉnh ĐBSCL đang học tại trường cũng đang vận động để mua vé xe ủng hộ cho các bạn sinh viên nghèo về quê đón tết. “Đây là năm thứ 3 Liên chi Hội Sinh viên của trường làm công việc ý nghĩa này và ngày càng lan tỏa trong xã hội vì đã giúp được hàng trăm bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cùng gia đình”, chị Tiên nói.

Ở TPHCM, hệ thống cơm chay 5000 đồng Thiên Phước cũng đang vận động mạnh thường quân hỗ trợ gần 300 vé xe cho người dân nghèo đang làm thuê, sinh sống về quê ở miền Trung và miền Tây đón tết Nguyên đán cùng gia đình. Anh Trần Phước Hòa, Chủ quán cơm chay 5000 đồng Thiên Phước ở phường 16 (quận 11, TPHCM) cho biết, đang vận động bạn bè để tặng vé xe cho người nghèo đang mưu sinh tại TPHCM về quê ăn tết vào ngày 26 âm lịch. Chương trình vé xe về quê ăn Tết năm nay với chủ đề: “Xuân này tôi sẽ về” bước sang năm thứ 3 do nhóm của anh đang thực hiện. Dự kiến năm nay sẽ hỗ trợ 6 xe 45 chỗ với số lượng gần 300 người (trong đó 1 xe về Cà Mau và 5 xe về Miền Trung) kinh phí trên 160 triệu đồng bao gồm tiền xe, chiêu đãi bà con ăn uống trong suốt cả hành trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng