Honda Civic thế hệ 10 đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Honda Civic thế hệ 10, chiếc sedan hạng C mới được giới thiệu tại Việt Nam, nhập khẩu từ Thái Lan, vừa nhận được chứng nhận an toàn 5 sao bởi Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á – ASEAN NCAP.

Honda Civic thế hệ 10 đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Cụ thể, Honda Civic thế hệ 10 được xếp hạng 5 sao cao nhất trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14.74/16.00 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em.

Với kết quả này, Civic thế hệ mới đã được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016.

Honda Civic thế hệ 10 đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP - ảnh 1

Như vậy, Honda Civic mới đã trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda vinh dự nhận được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá của ASEAN NCAP, bên cạnh Honda City và Honda CR-V.

Civic thế hệ thứ 10 được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn bị động và chủ động như 6 túi khí, khung xe tương thích va chạm ACE, cân bằng điện tử VSA, hỗ trợ kiểm soát lái chủ động AHA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS và camera lùi 3 góc quay.

Honda Civic thế hệ mới ngoài độ an toàn, còn khá nổi bật bởi ngoại hình thể thao ‘cực đoan’ và khả năng lái thể thao, mạnh mẽ, thú vị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng