Họp Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

TP - Ngày 19/5, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã tiến hành phiên họp thứ 20 dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại phiên họp, Ban Chỉ đạo đã thảo luận và cho ý kiến về hai Đề án: “Đổi mới cơ chế phân bổ ngân sách cho TAND theo tinh thần Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị” và “Đổi mới cơ chế phân bổ ngân sách cho VKSND đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp”.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương cho rằng, hai Đề án đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc. Tuy nhiên, các Đề án chưa khắc phục được những hạn chế, bất cập của cơ chế phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách hiện hành. Đồng thời, chưa đề xuất giải pháp để xác lập cơ chế mới về phân bổ ngân sách. “Việc xây dựng các Đề án phải thật sự đổi mới và phải tuân thủ theo Hiến pháp năm 2013, các luật đã được Quốc hội thông qua, cũng như tinh thần Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá