Hợp tác chân thành để giữ gìn an ninh biên giới

TP - Chiều 11/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tỉnh trưởng Vân Nam (Trung Quốc) Trần Hào sang làm việc tại Việt Nam.

Hợp tác chân thành để giữ gìn an ninh biên giới - ảnh 1 Chiều 11/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tỉnh trưởng Vân Nam, Trung Quốc Trần Hào đang thăm làm việc tại Việt Nam - Ảnh: VGP
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng để tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước cũng như giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Vân Nam, lãnh đạo các tỉnh có chung biên giới cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực cũng như các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau.

Để tạo điều kiện cho quá trình giao lưu, hợp tác, Thủ tướng đề nghị hai bên hợp tác chân thành, thiện chí để giữ gìn an ninh biên giới, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển giữa hai nước. Thủ tướng bày tỏ ủng hộ đề xuất của tỉnh Vân Nam về việc mở đường bay tới Việt Nam và ủng hộ Vân Nam và Lào Cai xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới. Tỉnh trưởng Vân Nam Trần Hào cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn là nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá