Hợp tác Việt-Mỹ về đào tạo kỹ năng phòng chống HIV/AIDS

TP - Sau 6 tháng làm việc, 71 cán bộ y tế của Việt Nam từ 24 tỉnh thành ngày 16/6 tới sẽ kết thúc chương trình tập huấn về quản lý ứng dụng tại Hà Nội, Đà Nẵng, và TPHCM.

Ảnh minh họa.
Đại sứ quán Mỹ cho biết, khoá tập huấn do Chương trình phòng chống AIDS toàn cầu thuộc Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Kế hoạch cứu trợ AIDS khẩn cấp của Tổng thống Mỹ dành cho Việt Nam.

Chương trình được triển khai trên cơ sở có sự phối hợp và hợp tác của Chính phủ Việt Nam thông qua trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội và các đối tác như Trung tâm Y tế Dự phòng Đà Nẵng, Viện Vệ sinh Dịch tễ và Y tế Cộng đồng TPHCM.

Trọng tâm của khóa đào tạo quản lý có tầm quan trọng lớn này là thu thập và sử dụng các dữ liệu đơn giản về y tế và sức khoẻ nhằm liên tục cải thiện chất lượng các dịch vụ về HIV/AIDS với mục tiêu kiểm soát sự lây lan của bệnh dịch.

Tại 3 buổi hội thảo chuyên đề kết thúc khoá học diễn ra trong tuần này, mỗi nhóm cán bộ của từng địa phương sẽ trình bày kết quả các dự án nâng cao kỹ năng quản lý ứng dụng của mình, đồng thời trình diễn kỹ năng giải quyết vấn đề nhằm cải thiện chất lượng các dịch vụ phòng chống, điều trị HIV/AIDS  trên cơ sở các nghiệp vụ quản lý được nâng cao.

Hội thảo cuối khóa sẽ được tổ chức từ ngày 19-20/6 tại trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội.

Cho đến nay đã có hơn 160 cán bộ y tế từ 31 tỉnh thành tham gia chương trình này. Các đối tác phía Hoa Kỳ và Việt Nam có kế hoạch mở rộng phạm vi chương trình ra 49 tỉnh thành của Việt Nam trong năm tới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá