HTV có 'qua mặt'  UBND TPHCM?

TP - Đài Truyền hình TPHCM (HTV) xin gia hạn giấy phép cũ (26 kênh) thì đã có ý kiến chấp thuận nhưng 51 kênh mới (26 kênh bổ sung từ năm 2005-2008, 25 kênh bổ sung ngày 21/7/2009) hoàn toàn không có ý kiến của UBND thành phố.

Công văn số 1357 ngày 3/9  của Sở Thông tin & Truyền thông (TT-TT) TPHCM gửi Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử (Bộ TT-TT) cho biết.

Công văn của Sở TT-TT khẳng định ý kiến của Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử (QLPTTH) phản hồi trên một tờ báo, cho rằng việc cấp phép gia hạn truyền hình cáp cho HTV hoàn toàn đúng quy định là chưa chính xác, bởi gia hạn giấy phép cũ và cấp phép cho các kênh mới là khác nhau. Công văn số 1511/STTTT-TTĐT ngày 25/8 của Sở TT-TT TPHCM, gửi Bộ TT-TT không đề cập đến việc gia hạn giấy phép truyền hình cáp.

Cụ thể, vừa qua, Sở TT-TT yêu cầu HTV rà soát các kênh truyền hình cáp, yêu cầu những kênh truyền hình đang phát sóng không phép phải ngưng phát sóng trước 1/8. Thế là, chỉ trong vòng 15 ngày, HTV đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép cho hơn 50 kênh mới (trong đó có 32 kênh đang phát sóng không có giấy phép và nhiều kênh khác chưa phát sóng).

Đáng lưu ý, số kênh được cấp phép mới tăng đến 156 phần trăm nhưng lại không có ý kiến của đơn vị chủ quản là UBND TPHCM theo quy định của Luật Báo chí, cấp phép dồn dập trong thời gian ngắn...

“Việc cấp phép khi chưa xem xét đến năng lực tài chính, năng lực nhân sự, khả năng quản lý, kiểm soát của các đơn vị xin phép còn có thể gây ra những hậu quả khó lường khi các đơn vị, do mong muốn tăng kênh, thêm kênh, mong muốn phát triển mà không đủ năng lực quản lý, dẫn đến buông lỏng việc kiểm soát, giao lại quyền quản lý thực tế cả về nội dung lẫn hạ tầng mạng cho các đơn vị đối tác” – Lãnh đạo Sở TT&TT thành phố cảnh báo. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá