Huế bác thông tin thất thiệt ‘người từ Đức về, đã qua cách ly, tử vong tại nhà’

TPO - Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh TT-Huế, khẳng định: thông tin tại phường Tây Lộc (TP Huế) có người từ Đức trở về, đã qua cách ly, chết tại nhà là không chính xác.

Một đối tượng thông tin thất thiệt liên quan dịch bệnh từng bị lực lượng nghiệp vụ Công an TT-Huế mời làm việc và xử lý hành chính vào giữa tháng 3/2020. (ảnh minh họa)
Một đối tượng thông tin thất thiệt liên quan dịch bệnh từng bị lực lượng nghiệp vụ Công an TT-Huế mời làm việc và xử lý hành chính vào giữa tháng 3/2020. (ảnh minh họa)

Chiều 7/4, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh TT-Huế, cho biết, vừa qua tại Huế xuất hiện một số thông tin không chính xác về trường hợp một người có hộ khẩu thường trú tại đường Thái Phiên (phường Tây Lộc, thành phố Huế) tử vong, khiến người dân hoang mang do nhầm tưởng nguyên nhân cái chết liên quan đến dịch bệnh.

Qua xác minh, người tử vong là bà N.T.T.T (SN 1963, ngụ phường Tây Lộc, Huế). Liên quan trường hợp tử vong này, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Huế đã phối hợp với Viện KSND thành phố Huế, cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin chứng cứ, làm việc với nhân chứng và người nhà của nạn nhân, qua đó kết luận bà T. chết do tự vẫn.

Bà T. có con trai là du học sinh mới từ Nhật trở về ngày 16/3, đã thực hiện cách ly tại nhà từ ngày 16 đến 30/3 theo đúng quy định. Trong thời gian cách ly tại nhà, người này được lấy mẫu xét nghiệm, với kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; hiện sức khỏe bình thường.

Từ cái chết của bà T. đã được làm rõ, cũng như xác minh những mối quan hệ liên quan đến nạn nhân này, Sở TT&TT tỉnh TT-Huế khẳng định, thông tin tại phường Tây Lộc (TP Huế) có người từ Đức trở về, đã qua cách ly, chết tại nhà là không chính xác. 

Bác sĩ phụ sản giải đáp thông tin 'COVID-19 lây từ mẹ sang con'

PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc BV Phụ sản TƯ chia sẻ, nhiều thai phụ có tâm lý lo sợ dịch bệnh đến thấp thỏm ăn không ngon ngủ không yên, có người còn lo ngại nhiễm COVID-19 gây hại cho em bé, thậm chí nhờ tư vấn... bỏ thai.

Cần 700 đơn vị máu/ngày, Viện Huyết học khẩn thiết kêu gọi máu nhóm O, A

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến người bệnh đến khám và điều trị tại các bệnh viện có giảm, nhu cầu sử dụng máu cũng giảm nhưng mỗi ngày, Viện Huyết học và Truyền máu TƯ cần khoảng 700 đơn vị máu để cung cấp cho các bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố. 

7 thói quen nhiều người Việt làm hằng ngày, cần thay đổi ngay nếu không muốn mắc COVID-19

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khuyến cáo người dân nên thay đổi những thói quen dưới đây để tránh lây nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế khuyên những việc hiệu quả nên làm hằng ngày để chống COVID-19

Trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống lây nhiễm COVID-19, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo những việc cực kỳ hiệu quả mà bạn nên làm hằng ngày ở nhà để chống lại căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng