Huế: Bến xe ngay trước… Đàn Nam Giao

TP- Đàn Nam Giao là một di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa của nhân loại, được đầu tư để phục dựng, tôn tạo cảnh quan.

Lễ hội Nam Giao được tái hiện trong các kỳ Festival Huế vừa qua càng làm cho Đàn Nam Giao trở nên nổi tiếng, khiến nó trở thành một địa chỉ không thể bỏ qua của nhiều du khách khi có dịp thăm Huế.

Tuy nhiên, một thực tế vô lý, đang tồn tại ở di tích này. Đó là, ngay tại mặt tiền của di tích, ngày này qua ngày khác người ta thấy một bến xe với đủ loại xe tải đang ngang nhiên tồn tại.

Những chiếc xe tải, xe ben cỡ lớn, cứ ngày ngày vào ra làm cho khoảnh đất mặt tiền của di tích trở nên lầy lội; xe đậu đỗ còn che  luôn cả tấm pa-nô giới thiệu khoanh vùng bảo vệ di tích nơi đây.

Đặc biệt là trong suốt những ngày mưa tháng giá kéo dài vừa rồi, trông cảnh trạng khu vực “cửa ngõ di tích” Đàn Nam Giao, không ai là không não lòng. 

Đã đến lúc cơ quan quản lý di tích cần có ý kiến, chính quyền địa phương phải ra tay, và doanh nghiệp vận tải (hay xây dựng giao thông nào đó…) phải tự thấy mình có trách nhiệm với Huế, với di sản của cha ông để hiện tượng nêu trên nhanh chóng được dẹp bỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá