Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Huế: Dự trữ 100 tấn gạo, 100 tấn mì tôm chống bão

Hôm qua, thị trường Huế trở nên biến động khi người dân đổ xô đi mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm, vật liệu xây dựng để dự trữ và giằng chống nhà cửa ứng phó với siêu bão Haiyan.

Huế: Dự trữ 100 tấn gạo, 100 tấn mì tôm chống bão

> Bão Haiyan tiến sát miền Trung, ba người chết và hàng chục người bị thương

Huế: Dự trữ 100 tấn gạo, 100 tấn mì tôm chống bão - ảnh 1

Do khan hàng nên đa số các mặt hàng đều tăng giá từ 5%-20%. Các mặt hàng gạo, mì tôm, sữa, thực phẩm đóng hộp… giá vẫn bình ổn song nhiều nơi diễn ra tình trạng khan hàng do cầu vượt cung.

Tại các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, bao bì, số người đi mua các vật dụng về giằng chống nhà cửa đông nghịt. Khách mua chủ yếu là các hộ dân có nhà cấp bốn, nhà lợp tôn và những quán ăn tạm bợ dễ bị tốc mái khi bão đến.

Ở các siêu thị như Big C, Co.opMart và một số DN thương mại trên địa bàn tỉnh, do số lượng hàng hóa cam kết dự trữ với UBND tỉnh cùng với nguồn hàng DN dự trữ số lượng lớn nên các mặt hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nước uống và xăng dầu khá dồi dào, giá cả không tăng đột biến, đảm bảo đủ để cung ứng cho người dân trước, trong và sau bão Haiyan.

Ông Võ Phi Hùng, Giám đốc Sở Công thương Huế, cho biết: “Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp cam kết dự trữ hàng phòng chống lụt bão sẵn sàng cung ứng các mặt hàng thiết yếu khi thị trường cần và có lệnh xuất kho của UBND tỉnh; đồng thời chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường triển khai đợt tổng kiểm tra thị trường trước, trong và sau bão nhằm ngăn chặn tình trạng các hộ kinh doanh tự ý nâng giá, lợi dụng bão lụt để bày bán hàng giả, các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.”

Đến thời điểm này, số lượng hàng hóa dự trữ phòng chống lụt bão gồm 100 tấn gạo, 100 tấn mì tôm và nhiều mặt hàng thiết yếu khác vẫn chưa xuất kho nên người dân yên tâm, sẽ không có tình trạng khan hàng, nâng giá trong bão, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo Thanh Hương/Báo Thừa Thiên Huế

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá