Huế: Gió lớn, nhiều máy bay không thể hạ cánh

Trao đổi với Pháp Luật TPHCM tối 1/2, ông Đỗ Chí Thành (Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Thừa Thiên-Huế) cho biết, do gió quá lớn, giật cấp 7-8 nên có gần 1.000 hành khách đi trên năm chuyến bay (ba chuyến của Vietnam Airlines, hai chuyến Vietjet Air) đi Hà Nội, TPHCM bị trễ chuyến. Sự việc khiến hành khách hết sức lo lắng.

Gần 1.000 hành khách chờ được di chuyển từ sân bay Phú Bài vào sân bay Đà Nẵng để tiếp tục hành trình. (Ảnh: Thanh Hoàng)
Gần 1.000 hành khách chờ được di chuyển từ sân bay Phú Bài vào sân bay Đà Nẵng để tiếp tục hành trình. (Ảnh: Thanh Hoàng)
“Vì sự an toàn của hành khách nên năm máy bay trên đã phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Xe của sân bay Phú Bài sẽ trung chuyển hành khách vào sân bay Đà Nẵng để cất cánh. 

Những hành khách không muốn vào Đà Nẵng để đi trong đêm nay được bố trí ở tại sân bay Phú Bài và chờ các chuyến bay trong ngày 2/2” - ông Thành nói thêm.

Được biết kể từ 16 giờ chiều 1/2, khu vực Phú Bài và vùng biển Thừa Thiên-Huế thời tiết hết sức nguy hiểm nên các máy bay không dám mạo hiểm hạ cánh đón khách. 

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, những chuyến xe trung chuyển đã đưa hành khách vào Đà Nẵng. 

Các hành khách đều tỏ ra hết sức mệt mỏi khi chờ đợi máy bay nhiều giờ liền và phải di chuyển một quãng đường rất dài bằng ô tô.

Theo Lê Phi 

Pháp luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá