Huế: Phá bỏ hàng rào công viên, mở rộng vỉa hè cho người đi bộ

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 20/3, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế, cho biết, lãnh đạo địa phương này vừa thống nhất chủ trương phá dỡ toàn bộ hệ thống hàng rào các công viên bờ bắc sông Hương.

Dỡ bỏ hệ thống hàng rào các công viên dọc bờ bắc sông Hương, thành phố Huế.
Dỡ bỏ hệ thống hàng rào các công viên dọc bờ bắc sông Hương, thành phố Huế.
Việc làm này nhằm mở rộng không gian vỉa hè cho người đi bộ, hạn chế tình trạng lấn chiếm lòng đường, tạo điều kiện để du khách, công chúng dễ dàng tiếp cận với các công viên mà không phải đi qua các cổng vào ra như trước đây. 

Theo kế hoạch, Trung tâm Công viên Cây xanh thành phố Huế sẽ dỡ bỏ khoảng 1,2km hàng rào các công viên Thương Bạc, Phú Xuân nối từ phía bắc cầu Trường Tiền đến bắc cầu Phú Xuân, dọc theo tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, nằm song song với bờ bắc sông Hương.

Ông Nguyễn Văn Thành cho hay, hệ thống hàng rào bảo vệ công viên dọc bờ bắc sông Hương xây dựng vào năm 1982 bằng bê tông cốt thép. Công trình này xem như hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, đã đến lúc cần dẹp bỏ, do yếu tố thẩm mỹ không còn bảo đảm theo thời gian, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở việc dễ dàng tiếp cận, vào vui chơi bên trong công viên dọc bờ sông Hương của công chúng.

Sau khi phá bỏ hàng rào công viên, khẩu độ hệ thống vỉa hè dọc tuyến này sẽ được mở rộng lên 6 mét, tạo không gian tốt hơn cho người đi bộ và du khách, nhất là những dịp lễ hội lớn như Festival Huế, hay hội chợ, chợ hoa ngày Tết... 

Huế: Phá bỏ hàng rào công viên, mở rộng vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 1 Một đoạn vỉa hè tuyến phố dọc bờ bắc sông Hương chuẩn bị được mở rộng phục vụ người đi bộ, sau khi phá bỏ xong hàng rào công viên
“Dỡ bỏ hàng rào có thể gây khó khăn, phức tạp cho công tác quản lý các công viên. Song, như vậy thì cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý công viên mà thôi, không còn cách nào khác. Việc tháo dỡ hàng rào tạo không gian mở cho mọi người, tăng tính thẩm mỹ cho đô thị, nhất là dải xanh ở bờ bắc sông Hương. Người dân và du khách sẽ thấy dễ chịu và thiện cảm hơn, từ đó sẽ vào công viên dạo mát, vui chơi nhiều hơn”, ông Thành bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng