Hưng Yên: "Cần khắc phục bệnh "im lặng" trước Đại hội

Hiện tượng "im lặng" trước đại hội Đảng các cấp đang tái phát. Tỉnh uỷ đã nghiêm túc chỉ đạo các Đảng bộ ngăn chặn ngay hiện tượng lo giữ ghế của một bộ phận cán bộ.

Không ít nơi cán bộ cấp uỷ, chính quyền địa phương án binh bất động, làm ngơ trước nhiều vụ việc sai phạm ở địa phương. Lợi dụng cơ hội này, một số người dân tự do vi phạm, bất chấp kỷ cương xã hội.

Tại nhiều xã ở Kim Động, Yên Mỹ, Văn Lâm, Ân Thi và các nơi khác, tình trạng lấn chiếm đường giao thông, công trình thuỷ lợi, vi phạm đất đai, tự do khiếu kiện diễn ra phổ biến. Nhiều người dân còn cố ý cản trở việc giải phóng mặt bằng, giải toả điểm nóng cản trở giao thông.

Ở một số xã hiện tượng này tồn đọng qua nhiều kỳ đại hội Đảng, bầu cử HĐND nhưng chưa giải quyết dứt điểm. Trong khi đó, cán bộ vẫn cố lảng tránh và thu mình trong vỏ ốc, không dám va chạm, sợ mất lòng dân, dẫn đến "mất phiếu".

Đã có cán bộ "tế nhị" đưa ra lý do: Bây giờ còn phải chuẩn bị cho đại hội Đảng, có rất nhiều việc quan trọng phải làm. Nhìn thấy rõ "gót chân A-sin" ấy, những phần tử xấu càng thừa cơ lợi dụng, người nọ bắt chước người kia đua nhau làm sai.

Tại buổi giao ban chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, lãnh đạo các huỵên, thị uỷ ở Hưng Yên đã bức xúc phản ánh và đề nghị tỉnh có biện pháp xử lý. Đại diện thường trực huyện uỷ Văn Lâm không ngại ngần đưa ra dẫn chứng: Trên địa bàn huyện có tới 5 - 7 xã có đất công, hành lang giao thông và công trình thuỷ lợi bị lấn chiếm do chính quyền xã không dám mạnh tay và không có biện pháp quản lý chặt chẽ.

Tỉnh uỷ Hưng Yên đã nghiêm túc chỉ đạo các đảng bộ phải kiên quyết ngăn chặn ngay hiện tượng an phận lo giữ ghế của một bộ phận cán bộ. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhắc nhở các huyện, thị uỷ phải thực hiện triệt để, đồng thời yêu cầu các cơ quan tuyên truyền tích cực phê phán tư tưởng né tránh trước các biểu hiện tiêu cực.

Chủ tịch UBND tỉnh thẳng thắn khẳng định: Đại hội Đảng các cấp là dịp để tập trung trí tuệ xây dựng phương hướng phát triển kinh tế xã hội chứ không phải là lúc buông lỏng quản lý, buông lỏng điều hành. Vì vậy phải xử lý nghiêm những cán bộ lơ là việc chung, bỏ qua các hiện tượng tiêu cực.

Theo lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, việc phát hiện những cán bộ như vậy sẽ là dịp để sàng lọc, lựa chọn nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, qua đó làm trong sạch bộ máy cán bộ, góp phần giữ gìn kỷ cương phép nước, mang lại niềm tin trong nhân dân.

Các huyện Yên Mỹ, Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, Ân Thi cũng đang tích cực kiểm tra, giải quyết vướng mắc nổi cộm ở cơ sở, xử lý nghiêm những cán bộ có ý lảng tránh trách nhiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá